Dầu thô WTI tăng cường nhờ hy vọng cắt giảm nguồn cung của OPEC +


fxleadersVào thứ Năm, giá dầu thô WTI đang tăng cao hơn với dự đoán rằng các nhà sản xuất dầu hàng đầu có thể trì hoãn kế hoạch tăng nguồn cung vào cuối năm nay sau sự hồi sinh gần đây trong các trường hợp trên toàn thế giới. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 41,54 USD / thùng.

Giá dầu thô đã tăng do nhận xét của Bộ trưởng Năng lượng Algeria về cách OPEC và các đồng minh của họ có thể xem xét mở rộng hạn chế sản xuất sâu hơn là 7,7 triệu thùng / ngày vào năm tới. OPEC + đã có kế hoạch tăng nguồn cung dầu thô thêm 2 triệu thùng / ngày bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, nhưng có thể bị áp lực phải trì hoãn việc này vì làn sóng thứ hai của đại dịch ập đến những người tiêu dùng năng lượng hàng đầu, bao gồm cả châu Âu và Mỹ.

Cho đến nay trong tuần này, dầu thô WTI đã đạt hơn 12% mức tăng so với báo cáo về một loại vắc-xin COVID-19 đầy hứa hẹn của Pfizer. Tin tức được công bố vào đầu tuần này đã khiến tâm lý rủi ro của thị trường tăng cao hơn trong bối cảnh hy vọng rằng nó có thể thúc đẩy sự phục hồi kinh tế cũng như cải thiện nhu cầu dầu.

Tuy nhiên, với sự gia tăng đột biến trong thời gian gần đây, những điều đáng lo ngại về nhu cầu dầu suy yếu tiếp tục đè nặng lên thị trường. Theo OPEC, nhu cầu dầu phục hồi có thể chậm hơn so với dự báo trước đó, do số lượng các trường hợp mới được báo cáo gia tăng ở các khu vực châu Âu, Mỹ và Mỹ Latinh.