Giá vàng vẫn dễ bị tổn thương, dầu thô tập trung vào sự sôi động hơn OPEC + Sản lượng


ForexVua2


Vàng, XAU / USD, Dầu thô, Coronavirus, OPEC, Phân tích kỹ thuật - Các điểm trao đổi:

Quảng cáo

Giá vàng chống fiat giảm trong 24 giờ qua do đồng Đô la Mỹ thanh khoản tìm cách phục hồi nhiều khoản lỗ hơn sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư đổ vốn trở lại vào các cổ phiếu công nghệ khi chỉ số Nasdaq 100 tăng vọt và chỉ số Dow Jones suy yếu nhẹ. Lo ngại về các trường hợp coronavirus gia tăng đã làm suy giảm tâm lý trên toàn cầu, khiến giá dầu thô liên quan đến tăng trưởng không đạt được mức tăng trước đó trong phiên giao dịch.

Chủ tịch OPEC ám chỉ đến khả năng gia hạn cắt giảm sản lượng vào năm tới , có lẽ từ 3 đến 6 tháng. Đó có thể là điều đã thúc đẩy giá năng lượng trước khi giảm trở lại trong phiên giao dịch ở Phố Wall. Hoa Kỳ thiết lập một kỷ lục hàng ngày khác cho các trường hợp coronavirus, tăng 146.149. Bang Ney York đã yêu cầu các quán bar và nhà hàng đóng cửa lúc 10 giờ tối theo giờ địa phương. Ohio đang xem xét việc đóng cửa nhà hàng và phòng tập thể dục.

Hy vọng về vắc-xin Covid-19 có thể giữ cho tình cảm không bị xấu đi . Các hợp đồng tương lai theo dõi Phố Wall đang chỉ ra xu hướng giảm đối với các phiên giao dịch châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm có thể hỗ trợ tiềm năng giảm giá của vàng. Giá dầu thô có vẻ dễ bị tổn thương. EIA dự đoán kho dự trữ giảm 0,8 triệu thùng vào tuần trước, mở ra cánh cửa để khắc phục sự suy yếu của giá dầu sắp tới.

Phân tích kỹ thuật vàng

Vàng giá đang đứng yên trên vùng hỗ trợ quan trọng 1848 - 1863 sau khi giá giảm hơn 5% vào đầu tuần. Điều này đang giữ cho 'Death Cross' giảm giá sau khi Đường trung bình động 20 ngày Đơn giản (SMA) vượt qua trong 50 ngày. Sự phân kỳ RSI tích cực cho thấy đà giảm giá đang mờ dần, đôi khi có thể tăng trước khi biến động tăng lên. Để đạt được kết quả như vậy, hãy theo dõi vùng uốn 1924 - 1933.

Biểu đồ hàng ngày XAU / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Giá dầu thô WTI đang ở trên đỉnh của vùng kháng cự 41,61 - 43,75 đã xuất hiện từ tháng 6, giữ hàng hóa ở trạng thái củng cố. Vào cuối tháng 10, dầu đã cố gắng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ chính (36,15 - 37,10) nhưng cuối cùng không bứt phá được. Với suy nghĩ đó, ngưỡng kháng cự ở đây có thể mở ra cánh cửa cho một mức thấp hơn, kéo dài hành động giá có giới hạn trong phạm vi.

Biểu đồ hàng ngày của dầu thô WTI

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter