Xu hướng tăng giá tạo cơ sở cho giá dầu thô - Rủi ro về tình cảm trong cuộc chơi!


fxleadersWTI Dầu thô được hỗ trợ, nhưng nó không thể kéo dài đà tăng của ngày hôm trước, tiếp tục bị suy giảm ở quanh mức 41,40, do làn sóng khóa tiếp theo trên khắp thế giới đang đe dọa làm suy giảm nhu cầu dầu thô một lần nữa, điều này đang khiến giá dầu thô chịu áp lực. Tôi xin nhắc lại rằng giá dầu thô đã phục hồi hồi đầu tuần, sau khi Pfizer thông báo rằng họ đã đạt được tỷ lệ thành công 92% trong quá trình thử nghiệm vắc xin COVID-19. Giá dầu còn cải thiện hơn nữa khi thành viên OPEC Algeria ám chỉ rằng OPEC + có thể tăng cường cắt giảm sản lượng của nhóm vào tháng 1.

Mặc dù vậy, đà tăng giá dầu thô chỉ là tạm thời hoặc ngắn hạn, trong bối cảnh các tín hiệu trái chiều liên quan coronavirus (COVID-19) và kết quả bầu cử Hoa Kỳ, đừng quên triển vọng nhu cầu của OPEC. Ngoài ra, sự thiệt hại nặng nề về giá dầu thô cũng có thể là do các báo cáo mới nhất cho thấy sản lượng dầu của OPEC trong tháng 10 đã tăng 320.000 BPD, sau khi sản xuất của Libya được nối lại. Trong khi đó, sức mạnh của Mỹ trên diện rộng. đồng đô la, được hỗ trợ bởi tâm lý thị trường hỗn hợp, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phá hoại giá dầu thô, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đồng đô la Mỹ.

Nhưng thiệt hại về dầu thô bị giới hạn bởi hy vọng phổ biến về kích thích hơn nữa và vắc-xin coronavirus, phần nào làm sống lại hy vọng về sự phục hồi ổn định trong nhu cầu năng lượng toàn cầu. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức 41,47 đô la và củng cố trong phạm vi từ 41,39 đến 41,67.

Nói về tiêu cực, mối lo ngại về làn sóng thứ hai của coronavirus và lo ngại về các biện pháp khóa mới trên toàn thế giới đang tiếp tục đe dọa sự phục hồi của nhu cầu dầu thô. Cần lưu ý rằng coronavirus (COVID-19) đang gây thiệt hại đáng kể cho Hoa Kỳ. Theo báo cáo mới nhất, quốc gia này tiếp tục báo cáo các trường hợp kỷ lục hàng ngày, với mức hơn 100 nghìn mỗi ngày. Về cơ bản, tất cả các bang của Mỹ đang liên tục cung cấp các báo cáo tình trạng COVID-19 trầm trọng cũng như số ca nhập viện và ca bệnh hàng ngày kỷ lục vượt quá 100.000 trong vài ngày qua. Do đó, New York đã tuyên bố là 10 giờ tối giới nghiêm các quán bar, phòng tập thể dục và nhà hàng, trong nỗ lực hạn chế sự lây lan. Điều đáng nói là số lượng COVID-19 nhập viện ở Mỹ hiện vượt quá 60.000 người.

Ngoài Mỹ, châu Âu cũng áp đặt lệnh khóa máy một lần nữa vào tuần trước, điều này gây thêm áp lực lên nhu cầu dầu. Theo báo cáo mới nhất, Thụy Điển đã tuyên bố đóng cửa một phần, đóng cửa các quán bar và nhà hàng lần đầu tiên kể từ khi virus bắt đầu. Do đó, những hạn chế về khóa cửa sau sẽ có tác động tiêu cực tức thì đến nhiên liệu vận tải, vì nhiều người sẽ ở nhà vào buổi tối.

Bên cạnh thảm họa vi rút, lý do khiến giá dầu thô giảm có thể cũng có liên quan đến cuộc căng thẳng Mỹ-Trung kéo dài, đang liên tục tăng tốc. Mặt khác, việc nối lại sản lượng dầu của Libya tiếp tục làm dấy lên nỗi lo dư cung, điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm suy yếu giá dầu thô. Nó cũng được phản hồi rằng sản lượng dầu của OPEC trong tháng 10 đã tăng 320.000 BPD.

Ngoài ra, sự sụt giảm của giá dầu thô càng được củng cố sau khi OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu, từ 7 triệu BPD trong báo cáo tháng 7 lên 6,25 triệu thùng / ngày (BPD) cho năm 2021. OPEC cho biết thêm rằng nhu cầu dầu thô dự kiến ​​sẽ bị cản trở nghiêm trọng về vận chuyển.

Tuy nhiên, tâm lý giao dịch thị trường đang có những tín hiệu trái chiều. kể từ ngày bắt đầu. Kết quả là, giao dịch hỗn hợp có thể được cho là do các tín hiệu hỗn hợp liên quan đến coronavirus (COVID-19) và các động thái chính sách tiền tệ toàn cầu, không quên kết quả bầu cử Hoa Kỳ. Cần lưu ý rằng các nhà sản xuất vắc xin hàng đầu như Pfizer và Moderna đang chiến đấu không ngừng để tìm ra phương pháp chữa trị tốt nhất cho loại vi rút chết người. Những tin đồn xung quanh biện pháp kích thích của Mỹ và sự cải thiện hơn nữa trong quan hệ Mỹ-Nhật dưới sự lãnh đạo của đảng Dân chủ cũng đã giúp hạn chế thiệt hại về tâm lý giao dịch trên thị trường.

Do đó, nói chung- tính theo đô la Mỹ đã không thể kéo dài chuỗi tăng qua đêm và chịu một số áp lực bán trong ngày, trong bối cảnh tâm lý thị trường có rủi ro phổ biến. Hơn nữa, đồng bạc xanh bị mất giá cũng có thể liên quan đến tỷ lệ nhiễm COVID-19 gia tăng ở Mỹ và châu Âu, điều này tiếp tục làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế ở Mỹ. Tuy nhiên, sự mất giá của đồng đô la Mỹ đã trở thành một yếu tố chính giúp hạn chế sự thiệt hại của giá dầu thô. Điều này đã đẩy giá dầu lên cao hơn, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với một loạt các đồng tiền khác, giảm xuống 92,922.

.
Về phía tăng giá, mức lỗ của giá dầu thô tiếp tục được giới hạn khi OPEC thành viên Algeria ám chỉ rằng OPEC + có thể tăng cường cắt giảm sản lượng của nhóm vào tháng Giêng. Cần lưu ý rằng vào ngày hôm trước, Bộ trưởng Năng lượng Algeria Mohamed Arab cho biết OPEC + có khả năng sẽ kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng dầu đến năm 2021 hoặc giảm sâu hơn, tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Những nhận xét tích cực này đã giúp hạn chế tổn thất dầu mỏ.

Trong tương lai, các nhà giao dịch thị trường sẽ theo dõi lịch kinh tế Hoa Kỳ, trong đó nêu bật dữ liệu mới nhất liên quan đến lạm phát của Hoa Kỳ và tỷ lệ thất nghiệp. Trong khi đó, các cập nhật về các cuộc đàm phán thương mại Brexit sẽ không mất đi bất kỳ ý nghĩa nào trong ngày. Chúc bạn thành công!