Tất cả các thị trường ở Limbo đều không chắc chắn, ngoại trừ tiền điện tử


fxleadersNăm nay, chúng ta đã thấy hầu hết mọi thứ, từ sự lạc quan sau thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, đến Căng thẳng địa chính trị Hoa Kỳ-Iran , kéo theo sự bùng phát của coronavirus ở Trung Quốc và sau đó là ở các nước còn lại trên thế giới. Phương Tây đã đi vào bế tắc , điều này đã dẫn đến suy thoái ở nhiều quốc gia, mặc dù trung tâm các ngân hàng và các chính phủ dốc hết sức lực để cứu vãn nền kinh tế vào mùa xuân.

Vào mùa hè, nền kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi

> sau khi mở lại, nhưng nó không kéo dài. Châu Âu và Úc đã khôi phục một số hạn chế mới nhất định vào đầu mùa thu và phần còn lại tuân theo các biện pháp gia tăng như tôi viết, điều này đang gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu một lần nữa, đặc biệt là Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Sự cường điệu dẫn đến cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đã kết thúc với sự sụt giảm của USD vào tuần trước, nhưng nó đã đình trệ sự suy yếu này sau tin tức về vắc xin coronavirus từ Pfizer, có thể là 90% an toàn.

Vì vậy, tính không chắc chắn hiện rất cao. Các cuộc bầu cử Hoa Kỳ đang hướng đến Tòa án Tối cao, nơi đang khiến các nhà giao dịch rơi vào tình thế khó khăn. Từ phản ứng của hành động giá trong ngày 4 tháng 11 khi các phiếu bầu đang được kiểm đếm cho thấy USD thích Trump thắng, vì USD tăng gần 200 pips khi Trump dẫn trước trong vài giờ đầu tiên, sau đó đảo ngược và quay đầu giảm giá khi bảng quay sang Biden, giảm cả tuần.

USD đảo chiều vào thứ Hai sau tin tức về vắc-xin của Pfitzer giúp cải thiện tâm lý, trong khi thị trường chứng khoán tăng mạnh, nhưng kể từ đó chúng giao dịch đi ngang. Sự cường điệu về vắc-xin đã dần mờ nhạt, trong khi sự không chắc chắn về các cuộc bầu cử ở Mỹ gia tăng sau các vụ kiện và kiểm toán. Nền kinh tế toàn cầu đang quay trở lại suy thoái, đặc biệt là châu Âu, điều này sẽ làm tổn hại đến tâm lý và các tài sản rủi ro như Dầu thô, trong khi các ngân hàng trung ương và chính phủ dự kiến ​​sẽ ném nhiều tiền hơn vào nền kinh tế, điều này đang cố gắng đè nặng lên phía đối diện. Dầu thô đã tăng một vòng lên $ 33 từ $ 43 trong hai tuần, nhưng có vẻ không chắc nên đi đâu bây giờ.

Vì vậy, không có gì là chắc chắn ngay bây giờ, mọi thứ có thể theo cách này hay cách khác. Người hưởng lợi duy nhất từ ​​tất cả những điều này là thị trường tiền điện tử đang hưởng lợi từ sự không chắc chắn, như đã thấy từ sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác. Điều buồn cười là thị trường này có thể biến thành nơi trú ẩn an toàn, nơi dòng tiền chảy vào những thời điểm không chắc chắn, khi vài năm trước đây là một trong những thị trường rủi ro nhất.