Giá dầu thô WTI tăng khi thị trường chờ OPEC + họp


fxleadersDầu thô WTI đang bắt đầu tuần mới với một lưu ý lạc quan, tăng cao hơn so với kỳ vọng rằng OPEC và các đồng minh có thể gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn vào cuối năm nay do nhu cầu dầu tiếp tục suy yếu. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 40,63 USD / thùng.

Dầu thô đã kết thúc tuần trước với xu hướng tăng giá, với giá dầu tại Mỹ đã tăng hơn 8% trong bối cảnh hy vọng vắc-xin chống lại COVID-19 sẽ sớm được phát hành. Các nhà giao dịch cũng ngày càng hy vọng rằng các nước OPEC + có thể quyết định từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dầu thô do đợt thứ hai của đại dịch coronavirus hiện đang diễn ra ở hầu hết các nơi trên thế giới.

< p> Theo thỏa thuận hiện tại của họ, các quốc gia OPEC + đã cắt giảm nguồn cung dầu khoảng 7,7 triệu thùng / ngày, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Sản lượng dầu dự kiến ​​sẽ tăng 2 triệu thùng / ngày, đưa các hạn chế sâu hơn chấm dứt , vào đầu năm sau. OPEC và các đồng minh sẽ nhóm họp trong tuần này và các thị trường đang dự đoán rộng rãi rằng họ có thể kêu gọi kéo dài thời gian cắt giảm sâu hơn do các lệnh cấm mới được áp dụng trên khắp các khu vực của châu Âu.

Giá dầu thô WTI tuy nhiên, đã phải chịu áp lực do sản lượng của Libya tăng vọt sau khi nước này thoát khỏi vài tháng bị phong tỏa. Cho đến nay, sản lượng dầu đã vượt quá 1,2 triệu thùng / ngày, bù đắp phần nào tác động của việc cắt giảm OPEC + ngay cả khi nhu cầu dầu vẫn còn yếu trên toàn thế giới.