Triển vọng khí đốt tự nhiên: Giá giảm xuống mức hỗ trợ theo Dự báo thời tiết của NOAA


ForexVua2


Các điểm thảo luận về khí tự nhiên

Hoa Kỳ Hợp đồng khí đốt tự nhiên tương lai đang giao dịch thấp hơn gần 12% trong tuần sau khi mô hình nhiệt độ được cập nhật từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA). Dự báo nhiệt độ 8-14 ngày được cập nhật của cơ quan cho Hoa Kỳ cho thấy xác suất nhiệt độ ấm hơn mức trung bình. Triển vọng cập nhật làm lạnh tâm lý nhà đầu tư về hàng hóa này.

Xác suất nhiệt độ triển vọng 8-14 ngày NOAA

Nguồn: NOAA

Tổng tổn thất đối với tháng 11 hiện đạt 20% sau khi giảm từ mức giá đóng cửa của tháng 10 là 3,29 xuống mức giá hiện tại chỉ dưới 2,70, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10. Các nhà đầu tư bắt đầu đấu giá tăng giá vào tháng 8 khi đặt cược vào mùa đông lạnh giá thúc đẩy áp lực mua. Tuy nhiên, dự báo gần đây đã làm dịu đi những yếu tố thúc đẩy nhu cầu đó.

Phía cung có khả năng cộng gộp tác động tiêu cực của dự báo thời tiết lên hành động giá. Mức tồn kho tùy thuộc vào chu kỳ mùa vụ và các nhà cung cấp thường tăng lượng dự trữ của họ qua các tháng ấm hơn, được gọi là 'mùa tiêm'. Khi các tháng lạnh hơn tiếp cận, các mức tồn kho này được tính toán để đáp ứng nhu cầu (biểu đồ bên dưới minh họa chu kỳ mùa này).

Nguồn: EIA.GOV

Đại dịch Covid đã gây ra sự suy giảm mạnh trong hoạt động kinh tế vào đầu năm nay. Do đó, lượng hàng tồn kho giảm ít hơn dự kiến ​​để kết thúc chu kỳ sưởi ấm 2019-2020. Với xuất phát điểm cao hơn, mùa bơm gần đây nhất đã chứng kiến ​​mức tồn kho tăng lên 3,920 tỷ feet khối (Bcf), cao nhất kể từ cuối năm 2016, theo EIA.

Do đó, mức tồn kho cao hơn mức trung bình khiến giá khí đốt tự nhiên có nguy cơ cao hơn do các yếu tố bên cầu yếu hơn. Hơn nữa, Báo cáo lưu trữ EIA NG mới nhất cho thấy mức tăng 8 Bcf trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 11. Mức hiện tại cao hơn 196 Bcf so với cùng kỳ năm 2019 và 176 Bcf so với mức trung bình 5 năm của nó, theo EIA .

Nguồn: EIA.GOV

Xem xét các cấp độ kỹ thuật cho hợp đồng khí tự nhiên NYMEX tương lai cho thấy hành động giá ngay trên trung bình động 50 ngày của nó (2,66). Vùng kháng cự trước đó ở mức thấp nhất đóng cửa của tháng 8 là 2,65 có thể phát huy tác dụng để cung cấp hỗ trợ mới.

Nếu giá đảo ngược cao hơn ở mức 2,65-2,66, thì dao động của tuần trước mức thấp tại 2,82 có thể chuyển thành kháng cự. Tuy nhiên, mức phá vỡ thấp hơn so với giá hiện tại có thể đẩy giá xuống mức thấp nhất của tháng 10 là 2,43. Cuối cùng, các nhà giao dịch sẽ theo dõi các nguyên tắc cơ bản cơ bản và dự báo thời tiết chặt chẽ để đánh giá khí tự nhiên sẽ hướng tới tiếp theo.

Biểu đồ giá hàng ngày của Hợp đồng tương lai khí tự nhiên

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

--- Đã viết của Thomas Westwater, Chuyên gia phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas , hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter