Giữ vàng ổn định khi Hoa Kỳ nhìn thấy sắc nét trong trường hợp


fxleadersGiá vàng đang giao dịch ổn định vào thứ Ba khi sự lạc quan xung quanh vắc-xin COVID-19 của Moderna được cân bằng bởi lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới trên khắp Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,887 một chút.

Trong phiên vừa qua, lời kêu gọi về nơi trú ẩn an toàn của kim loại màu vàng đã bị đánh bại, khiến giá giảm xuống như là 1,3%, sau khi Moderna báo cáo rằng vắc xin của họ có hiệu quả hơn 94% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Công ty đã tiết lộ những kết quả này từ một thử nghiệm giai đoạn cuối, thúc đẩy tâm lý thị trường với hy vọng rằng đại dịch có thể sớm được kiểm soát.

Theo Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida , những cập nhật đầy hứa hẹn về vắc-xin của Pfizer và Moderna đã làm tăng kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng ở Mỹ. Tuy nhiên, các trường hợp tiếp tục tăng cao hơn ở hầu hết các vùng của đất nước, dẫn đến sự gia tăng tương ứng về cả số ca nhập viện và tử vong, điều này làm gia tăng sự không chắc chắn trên thị trường.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách trên khắp châu Âu cũng nhấn mạnh về cần nhiều kích thích hơn từ ECB cũng như các chính phủ để bù đắp cho sự suy thoái nghiêm trọng của nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu hiện đang trải qua. Làn sóng đại dịch thứ hai hiện nay đã buộc các quốc gia phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế và đóng cửa cũng đã làm suy yếu triển vọng của nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu, tạo lực hỗ trợ cho giá vàng.