Làn sóng đại dịch thứ hai gây ra rủi ro lớn hơn cho nền kinh tế Mỹ


fxleadersCác nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​chỉ ra rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đối mặt với rủi ro lớn hơn do đại dịch coronavirus đang diễn ra hơn là do tranh chấp giữa Trump và Biden về kết quả cuộc bầu cử tổng thống gần đây. Sự phục hồi kinh tế trong tương lai gần đang chậm lại nghiêm trọng hơn so với dự đoán trước đây, đặc biệt là do đợt đại dịch thứ hai đang diễn ra.

Hơn 90% các nhà kinh tế được hỏi đã nhấn mạnh sự gia tăng đột biến của nhiễm coronavirus như rủi ro lớn hơn đối với nền kinh tế Mỹ cho đến năm 2020. Sự không chắc chắn phổ biến xung quanh số phận của cuộc bầu cử tổng thống và chiến thắng của Biden được cho là sẽ có tác động nhỏ hơn đến triển vọng kinh tế của đất nước.

< p> Triển vọng nền kinh tế Mỹ vẫn còn nhiều bất định bất chấp những báo cáo đáng khích lệ gần đây về vắc xin COVID-19 khi số ca nhiễm trùng và nhập viện tiếp tục tăng cao. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trong tuần qua và cũng có thể tăng trong tuần này, nhưng cũng có khả năng phải đối mặt với áp lực từ sự gia tăng đột biến của bệnh nhiễm trùng và cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump chống lại chiến thắng của Biden.

Trong cuộc thăm dò, các nhà kinh tế cũng nhấn mạnh sự không chắc chắn xung quanh vòng biện pháp kích thích tài khóa tiếp theo là một rủi ro đối với sự phục hồi kinh tế ở Mỹ. Ngoài ra, với việc một số khu vực ở châu Âu áp đặt các biện pháp đóng cửa một lần nữa để giải quyết sự lây lan của đại dịch, có những lo ngại rằng các hạn chế tương tự cũng có thể được công bố ở Mỹ, điều này sẽ khiến điều kiện kinh tế thêm tồi tệ.