Xuất khẩu của Nhật Bản chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2009 trong tháng 5


fxleadersXuất khẩu từ Nhật Bản ký hợp đồng với tốc độ mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009 trong tháng 5, do sự sụt giảm mạnh trong các chuyến hàng xe đến Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra. Theo dữ liệu do Bộ Tài chính (MOF) công bố, xuất khẩu ra khỏi Nhật Bản đã giảm 28,3% YoY trong tháng 5, tệ hơn dự báo của các nhà kinh tế về sự co lại 26,1% và tỷ lệ đọc của tháng trước ở mức -21,9%.

> . Xuất khẩu sang Mỹ một mình đã ký hợp đồng 50%, ngay cả khi các lô hàng ô tô và phụ tùng ô tô giảm 70% trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus.

Xuất khẩu sang EU giảm 33,8 % YoY trong tháng 5 trong khi xuất khẩu sang châu Á đã ký hợp đồng 12% trong giai đoạn này. Ngay cả khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, chi tiêu kinh doanh dự kiến ​​sẽ vẫn còn yếu trong tương lai gần trong bối cảnh không chắc chắn cao về triển vọng kinh tế, có thể khiến xuất khẩu chịu áp lực.

Trong khi đó, tổng nhập khẩu vào Nhật Bản cũng đi vào. tồi tệ hơn dự kiến, giảm 26,2% YoY trong tháng Năm. Thay vào đó, các nhà kinh tế đã dự báo mức giảm 20,4%, nhưng tiêu dùng nội địa ở Nhật Bản vẫn còn yếu do người tiêu dùng ngần ngại bước ra khỏi nhà và mua hàng.