WTI không thể mở rộng xu hướng tăng giá của ngày hôm trước - Triển vọng cơ bản!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư, giá Dầu thô WTI đã không thể kéo dài chuỗi chiến thắng của họ trong ngày hôm trước, đưa một số đề nghị mới tiến gần hơn đến mức $ 41,00, chủ yếu sau sự gia tăng lớn hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ, điều này ngay lập tức gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu yếu và góp phần gây ra tổn thất dầu thô. Ngoài ra, những lo ngại mới về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh số vụ COVID-19 gia tăng, có xu hướng làm suy yếu nhu cầu dầu và kéo giá dầu xuống thấp hơn.

Sự trì hoãn COVID-19 của Mỹ- Gói viện trợ 19 cũng đã gây áp lực giảm giá dầu thô. Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc và một số quốc gia đáng chú ý như Mỹ, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm suy yếu giá dầu thô. Mặt khác, xu hướng tăng giá mới của đồng đô la Mỹ trên diện rộng, được kích hoạt bởi tâm lý thị trường rủi ro, đã tạo thêm gánh nặng cho giá dầu thô, vì giá dầu có liên quan nghịch với giá của Đồng đô la Mỹ.

Ngược lại, các cuộc đàm phán tích cực giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu về thỏa thuận thương mại Brexit đã trở thành yếu tố quan trọng giúp hạn chế thiệt hại sâu hơn về giá dầu thô. Trong khi đó, tổn thất dầu thô phần nào được hạn chế do hy vọng rằng OPEC và các đồng minh sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu dự kiến ​​cho tháng Giêng. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức 41,20 USD và củng cố trong phạm vi từ 41,08 đến 41,4,2

Mức tăng lớn hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã kéo dầu thô giá thấp hơn, vì nó làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi chậm của nhu cầu nhiên liệu và dư thừa nguồn cung tiềm năng. Về mặt dữ liệu, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) đã công bố trong đêm rằng dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 4,2 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà phân tích là tăng 1,7 triệu thùng.

Ngoài điều này, Những lo ngại về số vụ COVID-19 gia tăng ở Mỹ, châu Âu và một số quốc gia châu Á đáng chú ý, bao gồm cả Nhật Bản, đang tiếp tục làm dấy lên lo lắng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, điều này đã làm suy yếu giá dầu thô. Theo báo cáo mới nhất, Hoa Kỳ liên tục báo cáo những con số kỷ lục về các trường hợp COVID-19 mới, tỷ lệ nhập viện và tử vong. Vương quốc Anh, châu Âu và Nhật Bản cũng ghi nhận số trường hợp mắc bệnh cao nhất, với khoảng 54,8 triệu trường hợp trên toàn cầu, điều này đang thúc đẩy các nền kinh tế lớn tiến tới một đợt đóng cửa quốc gia khác. Các bản cập nhật mới nhất cho thấy mức độ cảnh báo của Tokyo sẽ được nâng lên mức tối đa nhằm nỗ lực hạn chế sự lây lan của vi rút. Ngược lại, điều này đã tạo ra áp lực giảm đối với xu hướng rủi ro thị trường và góp phần làm giảm giá dầu.

Ở những nơi khác, Mỹ, việc Quốc hội không đưa ra bất kỳ manh mối chính nào về gói kích thích là cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm suy yếu giá dầu thô. Trong khi đó, căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục gia tăng, điều này cuối cùng gây thêm áp lực lên tâm lý thị trường, góp phần làm giảm giá dầu thô.

Kết quả là, dựa trên đô la Mỹ đã quản lý để mở rộng xu hướng tăng giá qua đêm, nhận thêm giá thầu trong ngày, trong bối cảnh tâm lý thị trường chịu rủi ro, có xu hướng củng cố cho đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, lợi nhuận của đồng bạc xanh có thể tồn tại trong thời gian ngắn hoặc tạm thời, trong bối cảnh tình trạng coronavirus (COVID-19) ngày càng tồi tệ ở Mỹ và sự chậm trễ trong việc phát hành gói viện trợ COVID-19 của Mỹ, dẫn đến lo ngại về suy thoái kinh tế. Điều này đã được chứng kiến ​​sau khi công bố dữ liệu doanh số bán lẻ kém khả quan của Hoa Kỳ. Do đó, đồng đô la Mỹ tăng giá cũng có thể là một yếu tố chính khiến giá dầu thô giảm, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Đồng thời, chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với một loạt các loại tiền tệ khác, đã tăng lên 94,037.

Doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng trước, thấp hơn dự báo đồng thuận của Tăng 0,5%. Mức tăng ban đầu 1,9% của tháng 9 đã được điều chỉnh xuống 1,6%, theo Bộ Thương mại.

Ngược lại, các cuộc đàm phán tích cực giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu về Brexit đã trở thành một yếu tố chính giúp hạn chế tổn thất sâu hơn đối với dầu thô. Theo báo cáo mới nhất, Pháp đang giảm bớt phần nào nhu cầu về thủy sản của mình và do đó, Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại Brexit.

Nhìn về phía trước, các thương nhân họ sẽ để mắt đến dữ liệu Gia cư Hoa Kỳ và dữ liệu Thay đổi Việc làm Úc. Trong khi đó, các chất xúc tác rủi ro, như cập nhật coronavirus và vắc-xin, sẽ không bị mất chỗ. Chúc bạn thành công!