Số liệu việc làm của Úc đánh bại kỳ vọng, tăng trưởng trong tháng 10


fxleadersSự tăng trưởng về số lượng việc làm ở Úc đã vượt qua kỳ vọng trong tháng 10 do các hạn chế được nới lỏng trên toàn bang Victoria. Dữ liệu do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố cho thấy rằng 178 nghìn việc làm đã được bổ sung vào tháng 10, tốt hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế về việc giảm 30 nghìn việc làm.

Mặc dù có sự gia tăng về cơ hội việc làm nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 7% trong kỳ. Tuy nhiên, có một lưu ý tích cực là tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế, thay vào đó tỷ lệ này sẽ tăng lên 7,2%.

Các nhà kinh tế dự báo rằng tỷ lệ thất nghiệp của Úc có thể chạm mức cao 8% do suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra. Làn sóng thứ hai của đại dịch khiến chính phủ áp đặt lệnh khóa sổ sáu ngày trên khắp miền nam đất nước cũng đang đè nặng lên tâm lý và có khả năng khiến việc làm giảm trong tương lai gần.

Kể từ khi Úc thông báo đợt ngừng việc đầu tiên vào tháng 3, số lượng việc làm có sẵn đã giảm 872 nghìn cho đến tháng 5. Kể từ tháng 6, việc làm đã phục hồi, tăng 648 nghìn người kể từ tháng 6, được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích khác nhau do chính phủ và RBA triển khai.