Giao dịch dầu thô WTI suy yếu nhưng đã đạt được tuần thứ ba liên tiếp


fxleadersGiá dầu thô WTI đang suy yếu vào đầu ngày thứ Sáu, tiếp tục giảm so với phiên trước khi thị trường tập trung vào nhu cầu dầu giảm do sự bùng phát trở lại gần đây của bệnh nhiễm coronavirus mới trên khắp thế giới. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 41,92 USD / thùng.

Dầu của Mỹ mất khoảng 0,2% giá trị vào thứ Năm do lo ngại của các nhà giao dịch rằng mới nhất trong các trường hợp tăng đột biến và kết quả là các đợt khóa máy có thể khiến nhu cầu dầu thấp hơn nữa, trước khi nó có cơ hội phục hồi sau đợt khóa máy đầu tiên. Bất chấp sự suy yếu trong phiên trước đó, cho đến nay dầu thô đang trên đà tăng tuần thứ ba liên tiếp, được hỗ trợ bởi các báo cáo đầy hứa hẹn về vắc-xin có thể chống lại COVID-19.

Riêng tại Hoa Kỳ, số ca nhập viện do COVID-19 đã tăng gần 50% chỉ trong vài tuần qua. Một số bang đã công bố các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch một lần nữa, một yếu tố có khả năng làm giảm nhu cầu dầu ở nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, dầu thô WTI đã nhận được một số hỗ trợ từ tiến độ có thể vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài khóa ở Mỹ. Ngoài ra, các nhà giao dịch hy vọng rằng OPEC và các đồng minh có thể thông báo gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn vào cuối năm nay để bù đắp cho nhu cầu dầu suy yếu hơn nữa.