Hợp đồng tương lai dầu thô WTI tháng 1 trên $ 42,00


fxleadersHôm nay là thứ Sáu và báo cáo Số lượng giàn khoan Baker-Hughes của Hoa Kỳ đã được công bố. Số lượng giàn khoan đang hoạt động giảm năm tuần so với tuần trước, giảm từ 236 xuống 231. Giá quỹ đạo tiêu cực hơi ngược với trực giác vì hợp đồng tương lai WTI tháng 1 đang giữ vững gần $ 42,00. Với xu hướng tăng giá trong tháng 11 đối với dầu thô , người ta có thể mong đợi số lượng giàn khoan sẽ tăng lên để dự đoán một năm 2021 mạnh mẽ. Đây không phải là trường hợp - các lệnh cấm bẻ khóa tiềm năng từ thời Biden và nhiều vụ khóa COVID-19 hơn có các nhà sản xuất thận trọng.

Từ góc độ rộng hơn, số lượng giàn khoan giảm hôm nay là lần đầu tiên trong chín tuần. Đây là một điểm thú vị, vì các giàn khoan dầu khí của Hoa Kỳ đã giảm 493 giàn khoan so với năm ngoái vào thời điểm này. Nếu các nhà sản xuất tin tưởng dự kiến ​​của Citigroup $ 58,00 WTI vào cuối năm 2021, thì thời điểm này sẽ nhanh chóng tiến hành. Rõ ràng, những bất ổn chính trị và COVID-19 tiếp tục cản trở ngành năng lượng Bắc Mỹ.

Cho đến nay, đây là một phiên giao dịch tốt cho tương lai WTI tháng 1. Hãy cùng tìm hiểu các thông số kỹ thuật hàng ngày và xem thị trường này đứng ở đâu.

Cuộc biểu tình của WTI Futures tháng 1 Trên $ 42,00

Tháng 11 đã một tháng lớn cho hợp đồng tương lai WTI tháng 1. Giá đang trở lại trên $ 42,00 và trong lãnh thổ tăng giá ngắn hạn.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI tháng 1 (CL), Biểu đồ hàng ngày

Dưới đây là các mức cần xem trong thị trường này vào tuần tới:

Tổng quan: Năm 2020 là một năm mà giá trị dầu đã thách thức tất cả sự khôn ngoan thông thường. Từ việc định giá tiêu cực cho đến một cuộc biểu tình vào mùa thu, WTI và Brent đã có những suy nghĩ của riêng họ. Vì vậy, điều gì tiếp theo?

Đối với WTI tháng 1, xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn được đảm bảo. Có vẻ như đồng USD yếu hơn và những câu hỏi về nguồn cung trong tương lai có thể đủ để bù đắp những lo ngại về nhu cầu trong ngắn hạn. Trong trung hạn, OPEC +, chính trị Hoa Kỳ và COVID-19 sẽ là những động lực thị trường chính. Tại thời điểm này, có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời cho tổ hợp dầu toàn cầu.