Đô la Mỹ có thể tăng sau phút FOMC Gắn cờ Bế tắc chính sách của Fed


ForexVua2


Biểu đồ được tạo bằng TradingView

DỰ BÁO ĐÔ LA MỸ: BULLISH

Quảng cáo

Đô la Mỹ đã ổn định từ đầu đến giữa tháng 8 sau khi sụt giảm nghiêm trọng ở đỉnh điểm bùng phát Covid vào giữa tháng 3. Việc bán tháo phản ánh việc mua vào có quan tâm đến an toàn đang giảm dần khi nỗ lực kích thích mở rộng của Fed - đáng chú ý nhất là chương trình QE kết thúc mở - đã hạ nhiệt căng thẳng của thị trường tín dụng và hồi sinh khẩu vị rủi ro . Trang trình bày đã tìm thấy một mức sàn khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ báo hiệu sự xoay trục sang chế độ chờ và xem.

Nói một cách rõ ràng, Đồng bạc xanh đã tìm thấy một mức giá giống như lợi thế lợi nhuận được hưởng bởi điểm chuẩn Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm so với các lựa chọn thay thế quốc tế chính bắt đầu mở rộng một cách thận trọng. Độ dốc của đường cong lợi suất của Hoa Kỳ tăng cao song song, báo hiệu rằng triển vọng chính sách tiền tệ của Fed của các nhà đầu tư đang bắt đầu rời xa các thái cực ôn hòa.

Biểu đồ được tạo với TradingView

Sự chuyển đổi này phù hợp với sự xoay chuyển có thể sờ thấy được trong lời hùng biện của các nhà hoạch định chính sách. Chủ tịch Fed Jerome Powell và công ty đã lập luận rằng - mặc dù họ không có ý định thắt chặt trong thời gian tới - có rất ít điều mà chính sách tiền tệ có thể làm để chống lại sự mất mát của hoạt động kinh tế bị gián đoạn bởi các đợt khóa cửa nhằm ngăn chặn sự bùng phát coronavirus.

Câu chuyện hấp dẫn. Mặc dù Fed có thể đảm bảo rằng các thị trường tín dụng vẫn được cung cấp đầy đủ thanh khoản, nhưng nó không thể buộc việc vay nợ để tài trợ cho nhu cầu mua thực sự xảy ra. Ông Powell và các đồng nghiệp của mình đã thường xuyên kêu gọi các cơ quan quản lý tài chính vào cuộc. Chi tiêu của chính phủ ít nhất có thể thay thế một phần hoạt động bị mất của khu vực tư nhân. Chính sách tiền tệ không thể.

ĐÔ LA MỸ CÓ THỂ TĂNG RA TRONG PHÚT HỌP FOMC

Logic này không bị thay đổi bằng cách làm chậm lại quá trình phục hồi kinh tế trong bối cảnh các trường hợp lan truyền và theo sau việc khôi phục các vụ khóa tài sản có mức độ nghiêm trọng khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, cũng như bế tắc đang diễn ra trong các cuộc đàm phán kích thích tài khóa. Thật vậy, dữ liệu khảo sát PMI vào tuần tới dự kiến ​​sẽ cho thấy rằng tăng trưởng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ chậm lại trong tháng 11.

Với lưu ý này, việc công bố biên bản sắp tới từ cuộc họp FOMC tháng này có thể truyền cảm hứng cho mức tăng Đô la Mỹ. Nếu các nhà hoạch định chính sách một lần nữa khẳng định rằng có rất ít việc phải làm đối với chính sách tiền tệ bên cạnh việc quản lý chi phí tín dụng, thì điều này dường như có thể làm giảm khẩu vị rủi ro - làm hồi sinh nhu cầu đối với tài sản trú ẩn bao gồm cả Đồng bạc xanh - ngay cả khi nó tạo cơ sở hỗ trợ dựa trên lợi suất tương đối cho đồng tiền tiền tệ.

--- Được viết bởi Ilya Spivak, Nhà chiến lược trưởng, APAC tại DailyFX.com

Tới c ontact Ilya, sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH ĐÔ LA MỸ