Thận trọng khi giao dịch bằng đô la Mỹ - Sự lạc quan của vắc-xin bù đắp bởi Tác động kinh tế của Đại dịch


fxleadersKhi một tuần giao dịch mới đang diễn ra, đồng đô la Mỹ được giao dịch có phần thận trọng do những lo lắng về tác động kinh tế của đại dịch được bù đắp bởi hy vọng tăng nhanh về việc tung ra vắc xin. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 92,24.

Biến động của đô la Mỹ và thị trường ngoại hối cũng vẫn bị tắt tiếng do thanh khoản thấp do kỳ nghỉ lễ tại thị trường Nhật Bản vào thứ Hai. Đồng đô la đang suy yếu so với đồng yên Nhật trong khi đồng Euro đang giữ ổn định dưới một mức kháng cự quan trọng so với đồng tiền dự trữ.

Sự hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh đã chịu áp lực khi các nhà giao dịch tập trung vào khả năng vắc-xin chống lại COVID-19 vượt qua các rào cản pháp lý một cách nhanh chóng và sẽ sớm được phân phối. Các báo cáo tin tức mới nhất cho thấy các nhân viên y tế ở Mỹ có thể bắt đầu nhận mũi tiêm sớm nhất là vào giữa tháng 12 sau khi được FDA chấp thuận.

Tuy nhiên, những lo lắng về sự lây lan của đại dịch và khả năng thiệt hại kinh tế hơn nữa là cũng có sức nặng trên thị trường. Các nhà giao dịch lo lắng về khả năng tăng đột biến số ca ở Mỹ sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn sắp tới ngay cả khi các bản tin cho rằng Đức có thể kéo dài thời gian đóng cửa cho đến giữa tháng 12.