Liệu một thỏa thuận Brexit có tạo ra một đột phá quyết định đối với Tỷ giá EUR / GBP không?


ForexVua2


Tổng quan về thỏa thuận Brexit:

Quảng cáo

Bắt đầu sai hay Kết thúc cuối cùng?

Con đường dài, quanh co dẫn đến Brexit cuối cùng có thể đã đến đích: một thỏa thuận sẽ xuất hiện trong những ngày tới. Sau cùng, một thỏa thuận cần s được ký trước ngày 31 tháng 12, và như chúng tôi đã duy trì trong nhiều tháng , có vẻ như rất khó có khả năng các nhà đàm phán Brexit của Liên minh Châu Âu hoặc Vương quốc Anh và lãnh đạo chính trị sẽ bước đi tránh xa các cuộc thảo luận do các vấn đề cạnh tranh hoặc nghề cá.

Như Ngân hàng Trung ương Anh đã chỉ ra vào đầu tuần này, không có thỏa thuận Brexit nào sẽ tạo ra kết quả kinh tế tồi tệ hơn đại dịch coronavirus cho đến nay. Cuối cùng, đạt được một thỏa thuận thương mại tự do sẽ tránh được kịch bản ‘Brexit cứng’ được lo ngại, hạn chế tác động tiêu cực của việc tăng thuế quan và thuế nhập khẩu mà Anh phải đối mặt. Thay vào đó, vết cắn sẽ không quá khắc nghiệt (nhưng vẫn sẽ cắn) và Brexit sẽ khiến việc phục hồi đại dịch coronavirus trở nên khó khăn hơn.

Tin tức Brexit không phải là… Tin tức?

Nhưng thị trường đã biết tất cả những điều này! Đó là lý do tại sao việc định giá bất kỳ mối lo ngại về ‘Brexit cứng’ còn lại nào được đưa vào tỷ giá GBP vào thời điểm hiện tại có thể sẽ dẫn đến một đợt tăng giá nữa của Bảng Anh. Một cặp xuất hiện trong tâm trí dựa trên quỹ đạo gần đây của thị trường ngoại hối: EUR / GBP, hiện đang ở giữa sự phá vỡ tam giác giảm.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ EUR / GBP: BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY ( THÁNG 11 NĂM 2019 ĐẾN THÁNG 11 NĂM 2020) (BIỂU ĐỒ 1)

Tỷ giá EUR / GBP đã giao dịch đi ngang trong suốt tháng 7, nhưng hỗ trợ tam giác đối xứng từ mức thấp nhất của tháng 2 và tháng 9 đã bị phá vỡ (giao dịch là một chức năng của giá và thời gian, do đó, một động thái đi ngang có thể ép giá nằm ngoài một đợt hợp nhất, miễn là đã qua đủ thời gian). Sự phá vỡ tam giác giảm giá đang xảy ra trong khi tỷ giá EUR / GBP kiểm tra ở đường xu hướng giảm dần từ mức cao nhất năm 2008 và 2016.

Động lực giảm giá đang có tốc độ tích lũy, nếu chỉ ở mức nhẹ. Tỷ giá EUR / GBP nằm dưới đường bao EMA 5, 8, 13- và 21 hàng ngày, theo thứ tự giảm giá. Cuối cùng, MACD hàng ngày vẫn nằm trong vùng giảm và đang có xu hướng thấp hơn, trong khi Slow Stochastics đã bắt đầu lùi xuống dưới đường trung bình của chúng. Không thể loại trừ sự suy yếu hơn đối với mức thấp nhất trong tháng 11 (0,8861).

Một động thái dưới 0,8861 cũng sẽ chứng kiến ​​mức thấp của tháng 8 bị phá vỡ, xác nhận (từ quan điểm của chiến lược gia này) sự phá vỡ tam giác giảm với mức trở lại cuối cùng được kỳ vọng trở lại mức cơ sở gần 0,8282.

Chỉ số tâm lý khách hàng IG: Dự báo tỷ giá EUR / GBP (ngày 24 tháng 11 năm 2020) (Biểu đồ 2)

EUR / GBP: Dữ liệu nhà giao dịch bán lẻ hiển thị 63,68% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà đầu tư mua bán dài hạn là 1,75-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 23,40% so với ngày hôm qua và cao hơn 38,32% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng. thấp hơn 0,52% so với ngày hôm qua và thấp hơn 23,76% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch dài hạn đề xuất EUR / GBP giá có thể tiếp tục giảm.

Các nhà giao dịch tiếp tục mua ròng dài hơn ngày hôm qua và tuần trước và sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta xu hướng giảm giá EUR / GBP mạnh mẽ hơn thiên vị giao dịch trái ngược.

--- Được viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Nhà chiến lược tiền tệ cấp cao