Dự báo Peso Mexico: Tỷ giá USD / MXN Phá vỡ Vùng hỗ trợ quan trọng - Các mức chính


ForexVua2


Tổng quan về dự báo Peso Mexico:

Quảng cáo

Đồng Peso Mexico Tiếp tục giành chiến thắng sau bầu cử Hoa Kỳ

Đồng Peso Mexico đã có một tháng 11 mạnh mẽ, đặc biệt sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Triển vọng giảm căng thẳng thương mại với đối tác thương mại lớn nhất của Mexico, Hoa Kỳ, cùng với kỳ vọng về một triển vọng chính sách phù hợp tiếp tục của Hoa Kỳ , đã thu hút vốn đầu cơ đổ vào đồng Peso của Mexico. Tỷ giá USD / MXN đang tăng tốc trong tháng tồi tệ thứ hai trong năm 2020 và chỉ lần thứ năm trong năm năm qua tỷ giá USD / MXN giảm hơn -5% hàng tháng.

Lịch kinh tế ngoại hối Peso của Mexico - Thời gian còn lại trong tuần

Kỳ nghỉ lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ ảnh hưởng đến thị trường tài chính, tạo ra các điều kiện giao dịch kém thanh khoản và lịch kinh tế mỏng hơn. Điều đó nói rằng, vẫn có một số công bố dữ liệu trong những ngày tới có thể gây ra sự biến động đối với tỷ giá USD / MXN ở các thị trường mỏng - điều kiện khó khăn đối với các nhà giao dịch mới với triển vọng biến động giá mạnh. Bản công bố GDP cuối cùng của quý 3 năm 20 tại Mexico vào thứ Năm và biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Banxico có thể dễ dàng tạo ra những động thái đáng kể trong một thị trường trầm lắng khác.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá USD / MXN: Biểu đồ hàng ngày (tháng 11 năm 2019 đến tháng 11 2020) (Biểu đồ 1)

Tỷ giá USD / MXN vẫn trong xu hướng giảm song song kể từ khi mức cao đại dịch coronavirus được thiết lập vào tháng Tư. Xu hướng giảm là mạnh mẽ, với ba điểm kháng cự rõ ràng vào tháng 4, tháng 9 và tháng 11 - trên thực tế, mức kháng cự tháng 11 đến vào ngày bầu cử Hoa Kỳ. Kể từ khi kiểm tra mức kháng cự tháng 11, dưới dạng nến chìm bên ngoài giảm giá, tỷ giá USD / MXN đã có xu hướng thấp hơn.

Đà giảm đã tăng tốc, với tỷ giá USD / MXN thấp hơn EMA 5, 8, 13 và 21 hàng ngày, theo thứ tự giảm giá. MACD hàng ngày đang có xu hướng thấp hơn dưới đường tín hiệu của nó, trong khi Slow Stochastics nằm trong vùng quá bán. Trong những ngày gần đây, hai mức thoái lui Fibonacci quan trọng đóng vai trò hỗ trợ quan trọng đã bị phá vỡ: mức thoái lui 76,4% của phạm vi thấp / cao năm 2020 tại 20.2349; và mức thoái lui 38,2% trong 10 năm qua giao dịch phạm vi thấp / cao (mức thấp tháng 4 năm 2011 / mức cao tháng 4 năm 2020) ở mức 20,3215.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá USD / MXN: Biểu đồ hàng tuần (tháng 1 năm 2014 đến tháng 11 2020) (Biểu đồ 2)

Chế độ xem hàng tuần của chúng tôi vẫn nhất quán. “ Sự sụt giảm liên tục từ mức cao nhất vào tháng 3 năm 2020 cho thấy rằng đột phá tam giác trải qua trong Q1’20 cuối cùng có thể mang lại sự quay trở lại tam giác. Vì vậy, xung lượng trên khung thời gian hàng tuần vẫn giảm mạnh, nhiều hơn so với khung thời gian hàng ngày.

"Tỷ giá USD / MXN thấp hơn đường bao EMA 4, 13 và 26 hàng tuần. MACD hàng tuần đang có xu hướng thấp hơn dưới đường tín hiệu của nó, trong khi Dấu phân tích chậm nằm ẩn trong lãnh thổ quá bán. Không thể loại trừ sự thoái lui đối với hỗ trợ tam giác đối xứng gần 19.7300 trong những tuần tới, cũng như không thể loại trừ một mức thoái lui sâu hơn về 19.3000.

Sử dụng Ủy quyền theo dõi Định vị Bán lẻ USD / MXN

Đối với sự khác biệt về hiệu suất giữa tỷ giá USD / CAD và USD / MXN trong những tuần gần đây, cần lưu ý rằng nền kinh tế Canada độc lập hơn với nền kinh tế Hoa Kỳ hơn là nền kinh tế Mexico. Trong khi Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn nhất của cả hai nước, hơn 80% xuất khẩu của Mexico là đến Hoa Kỳ (so với gần 70% của Canada), trong khi 30% GDP của Mexico là từ từ các hoạt động kinh tế có sự tham gia của Hoa Kỳ (so với 20% của Canada).

Khoảng cách gần nhau của cả hai quốc gia do t Mối quan hệ căng thẳng với Hoa Kỳ cũng có nghĩa là tiền tệ của họ cũng có xu hướng giao dịch theo kiểu tương tự. Nói cách khác, có cơ sở hợp lý để kỳ vọng tỷ giá USD / CAD và USD / MXN giao dịch theo kiểu tương tự. Vì vậy, mối tương quan trong 20 ngày giữa tỷ giá USD / CAD và USD / MXN hiện là +0,81; một tuần trước, mối tương quan trong 20 ngày là +0,80.

CHỈ SỐ NHẬN BIẾT KHÁCH HÀNG CỦA IG: DỰ BÁO TỶ GIÁ USD / CAD (NGÀY 24 THÁNG 11 NĂM 2020) (BIỂU ĐỒ 3)

< p> USD / CAD: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 72,82% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà đầu tư mua bán dài là 2,68-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 0,27% so với ngày hôm qua và 3,09% cao hơn so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán khống thấp hơn 2,49% so với ngày hôm qua và thấp hơn 37,59% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch dài hạn cho thấy giá USD / CAD có thể tiếp tục giảm.

Các nhà giao dịch mua ròng dài hơn ngày hôm qua và tuần trước, và sự kết hợp của giá hiện tại tâm lý và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta xu hướng giao dịch trái ngược với USD / CAD giảm giá mạnh hơn.

--- Được viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Nhà chiến lược tiền tệ cao cấp