Triển vọng giá dầu: Phá vỡ phạm vi 3Q Gửi RSI đến vùng quá mua


ForexVua2


Điểm trao đổi về giá dầu

Giá của dầu đạt mức cao nhất trong tháng 8 (43,78 đô la) trước Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ Các quốc gia (OPEC) Bộ trưởng m họp trên vòi vào ngày 1 tháng 12 và dầu thô có thể tiếp tục điều chỉnh lại sự suy giảm do đó khỏi đại dịch COVID-19 khi nó bùng phát hành động giá có giới hạn phạm vi được thực hiện từ quý thứ ba.

Quảng cáo

Triển vọng giá dầu: Phá vỡ phạm vi 3Q Gửi RSI tới vùng quá mua

Giá của chạm khắc một loạt các mức cao hơn và thấp hơn trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn khi nó giao dịch lên mức cao hàng tháng mới ($ 45,20) và giá dầu thô tăng gần đây có thể tăng tốc khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) thoát ra khỏi xu hướng giảm từ trước đó t của mình và tiếp cận vùng lãnh thổ bị mua quá mức.

Vẫn phải xem cuộc họp cuối cùng của OPEC vào năm 2020 có ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn đối với dầu thô với tư cách là Tổng thư ký Mohammad Barkindo cảnh báo rằng “ thị trường dầu ngày nay đang bị lu mờ bởi sự hồi sinh của COVID-19 và tốc độ phục hồi kinh tế chậm hơn so với những gì chúng tôi đã hình dung trong nửa cuối năm ”trong khi phát biểu tại Diễn đàn Ý tưởng Lưỡi liềm .

Tuy nhiên, Barkindo vẫn nói rằng “t triển vọng của anh ấy đối với dầu thô có thể trông thiếu máu lúc này, nhưng chúng tôi dự đoán mức tăng trưởng nhu cầu dần dần bình thường hóa khi thế giới phục hồi sau cú sốc COVID-19 ,” và các bình luận cho thấy OPEC và các đồng minh không vội tái cân bằng hơn nữa thị trường năng lượng vì sản lượng của Mỹ vẫn ở mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Tuy nhiên, số liệu mới nhất từ ​​ Công cụ thông tin năng lượng gy (EIA) cho thấy sản lượng khai thác dầu thô tăng lần đầu tiên kể từ cuối tháng 10, với sản lượng tăng lên 10,900K trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11 từ 10.500K của tuần trước. Sản lượng của Hoa Kỳ phục hồi hơn nữa có thể kéo giá dầu lên trong bối cảnh lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế kéo dài, nhưng tăng trên mức cao nhất của tháng 8 (43,78 USD) mang lại mức cao nhất trong tháng 3 (48,66 đô la) trên radar khi dầu thô thoát ra khỏi hành động giá có giới hạn phạm vi đã thực hiện từ quý thứ ba .

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đánh dấu một động thái tương tự khi bộ dao động thoát ra khỏi xu hướng giảm từ tháng 6 và chỉ báo có thể hiển thị tốc độ thu thập động lượng tăng nếu bộ dao động đẩy vào vùng quá mua lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Biểu đồ hàng ngày của giá dầu

Nguồn: Quan điểm giao dịch

--- Do David viết Song, Nhà chiến lược tiền tệ

Theo dõi tôi trên Twitter tại @DavidJSong