Xu hướng tăng giá tiếp tục kích hoạt việc mua dầu thô - Vắc xin COVID-19 đang được sử dụng!


fxleadersTrong giờ giao dịch tại Châu Á hôm Thứ Tư, giá Dầu Thô WTI đã thành công trong việc kéo dài chuỗi tăng giá trong tuần, đạt mức cao nhất trong vài tháng, tại xung quanh mốc giữa $ 45,00, chủ yếu là do sự lạc quan đang diễn ra về một loại vắc-xin tiềm năng cho loại virus coronavirus cực kỳ nguy hiểm, đã làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu, góp phần làm tăng giá dầu thô. Ngoài ra, việc giá dầu thô tăng cũng có thể là do các báo cáo cho thấy rằng quá trình chuyển đổi tổng thống Mỹ cuối cùng đã bắt đầu, điều này góp phần vào tâm lý chắc chắn về chính trị. Cần nhắc lại rằng giá dầu thô đã tăng từ khoảng 34 đô la lên mức trên 45 đô la trong tháng này.

Đồng thời, giá dầu thô đã tăng khoảng 4% vào thứ Ba, để ghi nhận mức giá cao nhất- tăng trong ngày kể từ ngày 9 tháng 11. Hơn nữa, tâm lý xung quanh dầu thô đã được cải thiện hơn nữa nhờ kỳ vọng mới rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác của tổ chức này sẽ duy trì các hạn chế sản xuất hiện tại của họ, điều này đã phần nào giảm bớt lo ngại dư cung và giúp duy trì giá dầu thô trong phạm vi đấu thầu.

Nhìn chung, tâm trạng thị trường lạc quan cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giá dầu thô năng suất cao hơn. Do đó, tâm trạng thị trường lạc quan vẫn được hỗ trợ bởi hy vọng về một loại vắc-xin coronavirus hiệu quả và các cuộc đàm phán Brexit. Do đó, đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã không đạt được bất kỳ lực kéo tích cực nào và vẫn giảm giá, điều này đã hỗ trợ một phần nào đó cho giá dầu thô, vì giá dầu có quan hệ nghịch biến với giá đồng bạc xanh.

Về mặt giảm giá, (API) báo cáo tồn kho dầu thô là 3,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 11, vượt qua dự báo của các nhà phân tích về lượng tồn kho chỉ 127.000 thùng, thường được coi là dấu hiệu của nhu cầu yếu. Điều này hóa ra là một trong những yếu tố hàng đầu cản trở bất kỳ mức tăng bổ sung nào của giá dầu thô. Trong khi đó, sự cải thiện của giá dầu thô tiếp tục bị giới hạn bởi những lo ngại về sự leo thang của đại dịch COVID-19, điều này tiếp tục làm dấy lên lo ngại về các đợt ngừng hoạt động gia hạn ở nhiều quốc gia khác nhau. Dầu thô WTI hiện đang giao dịch ở mức 445,30 và củng cố trong phạm vi từ 44,74 đến 45,67.

Các kho dự trữ dầu của Hoa Kỳ đã tăng vào tuần trước, do tồn kho xăng tăng, do các hạn chế về khóa một số vùng của Hoa Kỳ, trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của coronavirus, đã cản trở sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu. Về mặt dữ liệu, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,8 triệu thùng trong tuần trước, theo Viện Dầu mỏ Mỹ, sau khi tăng 4,2 triệu thùng trong tuần trước. Tồn kho xăng tăng 1,3 triệu thùng.

Ngược lại, tâm lý giao dịch trên thị trường vẫn thể hiện khả quan , khi sự xuất hiện tăng giá của chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương và đà tăng của chứng khoán Mỹ tương lai có xu hướng làm nổi bật tâm trạng chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, lý do đằng sau tâm lý thị trường rủi ro cũng có thể là do sự lạc quan mới về một loại vắc-xin khả thi cho loại coronavirus rất dễ lây lan, điều này đã thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu vào năm 2021. Những phát triển trên mặt trận vắc-xin COVID-19 ủng hộ tâm trạng rủi ro trên thị trường và điều này đang đóng vai trò trung tâm trong việc hỗ trợ giá dầu thô có năng suất cao hơn. và ra lệnh cho Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp bắt đầu chuyển giao quyền lực cho Tổng thống mới đắc cử Joe Biden, điều này đã mang lại sự chắc chắn về chính trị và thúc đẩy tình cảm trên thị trường chứng khoán. Điều đáng nói, sau khi được trao quyền nhận President’s Daily Brief, một tập hợp các báo cáo tình báo tuyệt mật được chuẩn bị cho tổng thống, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden bắt đầu nói về biên giới Ireland và sự thống nhất bên trong nước Mỹ. Điều này làm dấy lên hy vọng rằng cuối cùng có thể có một số tiến bộ liên quan đến gói kích thích COVID-19 đã được chờ đợi từ lâu, trước khi dự luật chi tiêu hiện tại hết hạn vào ngày 11 tháng 12.

Do đó, đồng đô la Mỹ trên diện rộng đã không thể ngăn chặn chuỗi giảm giá của nó trong ngày hôm trước, vẫn tiếp tục giảm giá khi những nghi ngờ vẫn tồn tại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch COVID-19, như được chứng kiến ​​sau khi Niềm tin người tiêu dùng Mỹ và Dữ liệu sản xuất của Richmond Fed giảm. Bên cạnh đó, tâm lý thị trường dựa vào rủi ro, được hỗ trợ bởi sự lạc quan về một loại vắc-xin tiềm năng cho loại coronavirus rất dễ lây lan, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phá hoại đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, sự mất giá của đồng bạc xanh đã trở thành yếu tố chính giúp hạn chế tổn thất thêm đối với giá dầu thô, vì giá dầu có quan hệ nghịch biến với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, vào lúc 11:55 PM ET (3:55 AM GMT), chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với một nhóm các loại tiền tệ khác, đã giảm 0,17% xuống 92,067.

Trên khắp đại dương, đà tăng trong dầu thô càng được củng cố bởi hy vọng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác của nó, một nhóm do Nga dẫn đầu và được gọi là OPEC +, sẽ duy trì các hạn chế sản xuất hiện tại giảm bớt lo lắng về tình trạng dư thừa nguồn cung và làm suy yếu giá dầu thô.

Về mặt giảm, mức tăng của dầu thô cũng bị giới hạn bởi lo ngại gia tăng về số vụ COVID-19 gia tăng ở Mỹ, châu Âu và một số nước khác. của các quốc gia châu Á đáng chú ý, tiếp tục làm dấy lên lo ngại về các đợt đóng cửa mới ở nhiều quốc gia. Điều này đã trở thành một yếu tố chính hạn chế bất kỳ mức tăng thêm nào của giá dầu thô.

Sắp tới, các nhà giao dịch thị trường sẽ để mắt đến lịch kinh tế Hoa Kỳ, bao gồm cả việc phát hành Sơ bộ của Hoa Kỳ. GDP quý 3, Tuyên bố thất nghiệp ban đầu, Hàng hóa lâu bền và Chỉ số PCE cốt lõi. Dữ liệu này có khả năng ảnh hưởng đến động lực giá USD và giúp các nhà giao dịch có một số hướng đi mới. Nhìn chung, các cập nhật xung quanh Brexit, coronavirus và gói kích thích của Mỹ sẽ không mất đi bất kỳ ý nghĩa nào. Chúc bạn thành công!