Giá dầu thô WTI tăng trong ngày thứ năm liên tiếp


fxleadersGiá dầu thô WTI tiếp tục tăng cao hơn ngày thứ năm liên tiếp vào đầu ngày thứ Năm, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ ngay cả khi thị trường cổ vũ cho việc phát triển vắc-xin chống COVID-19. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 45,84 USD / thùng.

Trong phiên trước, dầu thô WTI đã tăng khoảng 1,8% giá trị sau EIA báo cáo cho thấy sự sụt giảm đáng ngạc nhiên trong các kho dự trữ dầu thô ở Mỹ. Theo EIA, tồn kho dầu thô ở Mỹ đã giảm 754 nghìn thùng trong tuần qua, so với dự báo của các nhà kinh tế về mức tăng 127 nghìn thùng.

Dầu thô đang giao dịch tăng giá. trong một vài phiên vừa qua kể từ khi các công ty dược phẩm công bố phát triển các loại vắc-xin hiệu quả cao để chống lại đại dịch coronavirus. Cho đến nay trong tuần này, dầu của Mỹ đã tăng khoảng 9% do lạc quan rằng việc triển khai vắc-xin có thể thúc đẩy sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới và thúc đẩy nhu cầu dầu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng sự lạc quan có thể bị giảm bớt vì việc triển khai vắc-xin có thể mất vài tháng và tác động của nó thậm chí có thể lâu hơn. Tình trạng nhiễm khuẩn tươi tiếp tục gia tăng trên khắp Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới, điều này làm tăng khả năng áp đặt thêm nhiều biện pháp khóa cửa và hạn chế có thể làm suy yếu thêm nhu cầu dầu.