Vàng giảm khi đồng đô la tăng giá


ForexVua


Giá vàng đã giảm vào thứ Tư, để tiếp tục giảm sau khi tạm dừng ngày hôm qua, giảm xuống gần mức thấp nhất trong 1 tuần, khi đồng đô la Mỹ tăng so với các đối tác của nó, trong khi các khoản lỗ của vàng bị kiềm chế bởi nỗi lo ngày càng tăng về làn sóng thứ hai

Giá vàng giảm 0,75% xuống $ 1,712,85, sau khi mở ở mức $ 1,725,69 và đạt mức cao trong ngày là $ 1,729,57.

Kim loại màu vàng tăng 0,25%. ngày hôm qua, tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 1 tuần là $ 1,704,13, trong khi nỗi lo về thanh khoản giảm dần.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,1%, kéo dài mức tăng của nó trong ngày thứ hai liên tiếp kim loại có giá trị bằng đồng đô la.

Đồng đô la Mỹ tăng do nhu cầu cao hơn, do triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ sau lời khai của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Hoa Kỳ.

Powell chỉ ra mức sản lượng và việc làm vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch, thêm vào đó nền kinh tế có thể cần hỗ trợ nhiều hơn.

Jerome Powell cũng tuyên bố rằng sự phục hồi kinh tế hoàn toàn sẽ không xảy ra trừ khi người dân Mỹ yên tâm về việc ngăn chặn hoàn toàn coronavirus.

Nếu không, vàng tổn thất đang được kiềm chế do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng, do lo ngại về đợt nhiễm coronavirus thứ hai, đặc biệt là sau đợt nhiễm trùng mới ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Ngoài ra, sự leo thang của địa chính trị toàn cầu Căng thẳng, đặc biệt là sau các cuộc đụng độ ở biên giới Ấn Độ - Trung Quốc đang tranh chấp và căng thẳng leo thang giữa Bắc và Nam Triều Tiên.

Dự trữ vàng tại SPDR ETF vẫn không thay đổi ngày hôm qua, ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013 ở mức 1.136,22 tấn.