Dầu thô WTI chờ OPEC + gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn


fxleadersVào đầu tuần giao dịch mới, dầu thô WTI giao dịch có phần thận trọng, với giá giảm xuống thấp hơn, trước cuộc họp OPEC + khi các nhà giao dịch hy vọng vào việc gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn. Tại thời điểm viết bài. Dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 44,93 USD / thùng.

Mặc dù có sự chờ đợi và theo dõi trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai, giá dầu thô được dự báo sẽ tăng hơn 20%. cho đến nay trong tháng này - đánh dấu mức tăng giá cao nhất kể từ tháng Năm. Thị trường dầu mỏ bắt đầu giao dịch lạc quan vài tuần trước do các báo cáo từ các công ty dược phẩm công bố vắc xin hiệu quả chống lại COVID-19.

Do việc triển khai thành công vắc xin có thể mất vài tháng, nó sẽ là một thời gian trước khi điều này thúc đẩy sự phục hồi của nhu cầu dầu và cả nền kinh tế toàn cầu. Trong khi đó, các nhà giao dịch đang háo hức chờ đợi các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu sẽ kêu gọi gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn vào cuối năm nay để bù đắp sự yếu kém trong nhu cầu dầu.

Vài tháng trước, OPEC và tổ chức các đồng minh đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu 5,5 triệu thùng / ngày cho đến cuối năm 2020 và sau đó mở rộng sản lượng thêm 2 triệu thùng / ngày bắt đầu từ năm 2021. Cuộc họp của OPEC + sẽ kết thúc vào thứ Ba, theo đó một quyết định lạc quan có thể khiến giá dầu thô cao hơn.