Đăng ký thất nghiệp của Vương quốc Anh Đăng ký thất nghiệp tăng mạnh nhất trong tháng 5


fxleadersTrong bối cảnh khóa dịch đại dịch coronavirus, việc đóng cửa nhiều doanh nghiệp đã khiến số người mất việc tăng mạnh và đăng ký để nhận trợ cấp. Dữ liệu mới nhất được công bố bởi HMRC cho thấy số người yêu cầu việc làm tăng 23% trong tháng 5 lên 2,8 triệu.

Vào tháng 3, ngay trước khi khóa máy, con số này ở mức 1,24 triệu. Theo các nhà phân tích, số lượng người khiếu nại tăng mạnh là điều tồi tệ nhất trong hơn 100 năm qua và khiến tình trạng thất nghiệp đến mức nghiêm trọng hơn so với thời kỳ Đại suy thoái.

Sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp được tuyên bố trong tháng 3 là mức cao nhất trong hồ sơ và thậm chí còn khủng khiếp hơn mức tăng 1 triệu được thấy trong vụ sụp đổ ở Phố Wall năm 1929. Mức thất nghiệp gia tăng ở Anh có khả năng đẩy chính phủ hành động nhiều hơn và tiết lộ

Theo Tony Wilson, giám đốc Viện nghiên cứu việc làm, nếu cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng bắt đầu giảm bớt, số liệu ngày nay cho thấy cuộc khủng hoảng thất nghiệp là chỉ mới bắt đầu. Không còn nghi ngờ gì nữa, hiện tại chúng tôi đang có khóa học thất nghiệp 3 triệu vào tháng tới, và nó có thể đạt mức cao nhất từng được ghi nhận.