Dự báo về đô la Úc: AUD / USD Whipsaws trên Bản in GDP AU lạc quan


ForexVua2


AUD / USD, GDP của Úc, Ý kiến ​​- Các điểm trao đổi

>
Quảng cáo

Nền kinh tế Úc tăng trưởng ở mức tỷ lệ hàng quý là 3,3% theo báo cáo GDP mới nhất của Cục Thống kê Úc (ABS). Các nhà kinh tế dự kiến ​​tỷ lệ tăng trưởng 2,6% theo Lịch kinh tế hàng ngày DailyFX . AUD / USD đã chứng kiến ​​một phản ứng tích cực nhưng không mấy tốt đẹp trước sự phục hồi vững chắc trong hoạt động kinh tế và hiện đang trả lại mức tăng sau báo cáo GDP.

AUD / USD Biểu đồ 5 phút

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Việc khôi phục trong hoạt động kinh tế có thể là do Úc đã áp dụng các hạn chế do Covid gây ra trên hầu hết đất nước. Mặc dù sự gia tăng hoạt động trong Quý 3 là đáng khích lệ, nhưng mức độ trước đại dịch vẫn còn một khoảng cách. Tuy nhiên, báo cáo là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế Úc. Sự gia tăng GDP phản ánh sự gia tăng mạnh mẽ của nhu cầu trong nước, tiêu dùng hộ gia đình và ở mức độ nhỏ hơn là nhu cầu công cộng theo ABS.

Tăng trưởng GDP của Úc hàng quý

Nguồn: BBG

Chi tiêu của hộ gia đình phục hồi nhanh chóng, tăng 7,9% sau khi giảm kỷ lục 12,5% trong quý 2. Sự gia tăng tiêu dùng hộ gia đình là điều đáng khích lệ. Tuy nhiên, các đợt khóa cửa tương đối lâu hơn của Melbourne từ Covid đã cản trở sự tăng trưởng chung. Bang Victoria là bang duy nhất của Úc có mức tiêu thụ hộ gia đình giảm trong Quý 3.

Nhìn chung, dữ liệu kinh tế lạc quan có thể sẽ giúp RBA tiếp tục duy trì chính sách theo quan điểm hiện tại của mình. Điều đó nói rằng, đồng Đô la Úc có thể tiếp tục chứng kiến ​​sức mạnh trong ngắn hạn, được củng cố bởi những kỳ vọng RBA ít ôn hòa hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, Covid có thể thấy một đợt tăng khác trước khi việc phân phối vắc xin rộng rãi đạt được. Tuy nhiên, hiện tại, triển vọng phục hồi đang rõ ràng và bên ngoài bất kỳ sự bất ngờ nào trong xu hướng của Covid, con đường hiện tại dường như là có khả năng nhất.

AUD / USD vẫn thấp hơn một chút so với mức cao nhất năm 2020 vào tháng 8. Tâm lý thị trường đã được cải thiện gần đây, nhưng Aussie-Dollar cần phải vượt qua mức kỹ thuật quan trọng trước khi tìm kiếm mặt bằng mới cao hơn. Mặt khác, mức tâm lý 0,7300 có vẻ sẽ hỗ trợ bất kỳ sự thay đổi nào thấp hơn. Tuy nhiên, một giai đoạn củng cố với hành động giá đi ngang vẫn có thể xảy ra bất kể tâm lý được cải thiện.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

NGUỒN GIAO DỊCH AUD / USD