Dầu thô WTI giảm khi OPEC + Chưa quyết định về việc cắt giảm nguồn cung sâu hơn


fxleadersĐầu ngày thứ Năm, dầu thô WTI đang giao dịch giảm do OPEC và các đồng minh không đạt được thỏa thuận về sự cần thiết phải gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn vào cuối năm nay. Tại thời điểm viết bài, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức trên 45,14 USD / thùng.

Trong phiên trước, giá dầu thô WTI đã tăng khoảng 1,6% giá trị, được hỗ trợ bằng cách tiếp tục lạc quan về việc sớm bắt đầu triển khai vắc xin. Anh, hôm thứ Tư, đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin Pfizer và bắt đầu sử dụng vắc xin này cho công dân của mình bắt đầu từ tuần tới.

Ngoài ra, dầu của Mỹ Giá đã được hỗ trợ thêm bởi báo cáo EIA công bố trong phiên trước đó và cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm. Theo EIA, kho dự trữ dầu thô ở Mỹ đã giảm 679 nghìn thùng trong tuần trước và mặc dù thấp hơn dự báo giảm 2,4 triệu thùng, nhưng sự sụt giảm này cho thấy nhu cầu dầu được cải thiện ở nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch lại tập trung vào cuộc họp OPEC + dự kiến ​​diễn ra vào cuối ngày hôm nay, để xác nhận liệu các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu có gia hạn cắt giảm nguồn cung sâu hơn 7,7 triệu thùng / ngày hay không. Trước sự lạc quan gần đây xung quanh việc phát triển và triển khai vắc-xin, một số quốc gia đang đặt câu hỏi về nhu cầu thắt chặt hơn nguồn cung mặc dù đợt đại dịch thứ hai đã làm suy yếu nhu cầu dầu một lần nữa.