Giá dầu thô có thể tăng theo OPEC + Thỏa thuận, Mức tăng kéo dài là đáng ngờ


ForexVua2


DẦU THÔ VÀ CÁC ĐIỂM NÓI CHUYỆN VÀNG:

>
Quảng cáo

Giá dầu thô mệt mỏi trong chế độ tiêu hóa khi mọi con mắt hướng về các cuộc đàm phán OPEC + đang diễn ra về số phận của chế độ giới hạn sản lượng của nhóm nhà sản xuất hàng đầu. Như hiện tại, tập đoàn dầu mỏ và các đồng minh của nó - đặc biệt là Nga - được thiết lập để loại bỏ dần các giới hạn sản xuất vào đầu năm mới.

Như hiện tại, việc thiết lập sẽ đưa thêm 1,9 triệu thùng mỗi ngày ra thị trường bắt đầu từ ngày 1 tháng 1. Một số quốc gia tham gia đã muốn trì hoãn việc tăng giá thêm vài tháng để cố gắng nâng giá vốn đã bị đè nặng bởi nhu cầu mềm trong bối cảnh Covid-19 gián đoạn.

Con số đó có thể không có trong thẻ sau khi một số thành viên OPEC + phản đối đề xuất này, nhưng các báo cáo lưu hành trên khắp các cơ sở cho thấy rằng một lựa chọn trung bình tăng dần sản lượng sẽ được đưa vào phạm vi. Nhóm sẽ gặp nhau hôm nay sau hai ngày trì hoãn, với các thương nhân đang theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu tiến triển.

Đây là một bước đột phá - ngay cả khi một bước đột phá chưa được công bố chính thức - có thể giúp nâng giá dầu thô. Tuy nhiên, việc theo dõi bất kỳ động thái nào như vậy có thể bị nghi ngờ: hạn chế sản lượng có thể không có tác dụng giữ giá tăng nếu nhu cầu yếu khiến hàng tồn kho luôn được dự trữ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Giá dầu thô đang củng cố mức tăng sau khi thiết lập mức cao nhất trong chín tháng trên con số 46 đô la / thùng. Một thử nghiệm về mức kháng cự tập hợp gần mốc $ 50 / bbl có vẻ giống như con đường ít kháng cự nhất, với mức đóng cửa hàng ngày trên mức kháng cự ban đầu là 54,45 (mức cao nhất vào ngày 20 tháng 2). Ngoài ra, việc đảo chiều trở lại dưới 42,40 có thể đưa giá hỗ trợ 34,64-36,15 trở lại hoạt động.

Biểu đồ giá dầu thô được tạo bằng cách sử dụng TradingView

TỶ GIÁ VÀNG CÓ THỂ CHẬM NHƯ RỦI RO MOMENTUM EBBS, FED OUTLOOK SHIFTS

Trong khi đó, giá vàng đang trên đà phục hồi tinh thần trong ngày thứ ba liên tiếp. Khẩu vị rủi ro sôi động đã đè nặng lên đồng Đô la Mỹ chống rủi ro, đưa ra mức tăng trên thực tế đối với kim loại màu vàng chống fiat. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai Bellwether S&P 500 đang giao dịch không đổi, báo hiệu sự trung lập về tâm lý và gợi ý về sự tạm dừng.

Tâm trạng nóng nảy gần đây cũng khuyến khích sự chuyển hướng khỏi thái cực ôn hòa trong triển vọng chính sách tiền tệ của Fed. Đường cong lợi suất đã tăng nhanh cùng với lộ trình tương lai năm 2021 được ngụ ý cho lãi suất của Quỹ Fed. Phần bù hoàn vốn đối với khoản nợ bằng USD đã tăng lên. Tất cả những điều này báo hiệu cho vàng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Giá vàng đã phục hồi và hiện đang tìm cách kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1848,66-63,27. Sự bứt phá trên mức đóng cửa hàng ngày sẽ mở ra vùng 1911,44-28,82 tiếp theo. Hỗ trợ nằm trong khu vực 1747.74-65.30 , với mức đảo ngược dưới mức đó tạo tiền đề cho thử nghiệm dưới con số $ 1700 / oz.

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng cách sử dụng TradingView

NGUỒN GIAO DỊCH HÀNG HÓA

--- Được viết bởi Ilya Spivak, Trưởng chiến lược APAC cho DailyFX

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter