Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc mở rộng với tốc độ nhanh hơn vào tháng 11


fxleadersLĩnh vực dịch vụ ở Trung Quốc tiếp tục mở rộng, với tốc độ mở rộng bắt đầu từ tháng 11 và hỗ trợ kỳ vọng phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng coronavirus. Chỉ số PMI của các dịch vụ Caixin / Markit đã tăng lên 57,8 trong tháng 11 từ mức 56,8 của tháng 11, mức cao thứ hai được thấy trong hơn 10 năm.

Sự gia tăng trong hoạt động của ngành dịch vụ là do kinh doanh mới, với hoạt động kinh doanh xuất khẩu mới đăng ký tăng trưởng lần đầu tiên trong năm tháng. Sự cải thiện về nhu cầu bên ngoài có thể sẽ hỗ trợ đáng kể tăng trưởng trong nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của Trung Quốc.

Hoạt động tuyển dụng cũng tiếp tục gia tăng trong lĩnh vực dịch vụ ở Trung Quốc, tăng thứ tư liên tiếp tốc độ và mở rộng với tốc độ nhanh hơn. Trong khi đó, niềm tin kinh doanh giữa các công ty trong lĩnh vực này tăng lên mức mạnh nhất được thấy trong gần 10 năm.

Nhà kinh tế cấp cao tại Caixin Insight Group, Wang Zhe, nhận xét: “Tóm lại, cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ phục hồi với tốc độ nhanh hơn do nhu cầu ở nước ngoài tiếp tục mở rộng và việc làm được cải thiện đáng kể. Chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi kinh tế trong thời kỳ hậu dịch bệnh sẽ tiếp tục trong vài tháng. ”