Hy vọng về kích thích tài khóa của Hoa Kỳ, Thách thức về chuỗi cung ứng của Pfizer khiến vàng tăng cao hơn


fxleadersĐầu ngày thứ Sáu, vàng đang giao dịch tăng giá khi thị trường tập trung vào những diễn biến xung quanh các biện pháp kích thích tài khóa hơn ở Hoa Kỳ ngay cả khi các báo cáo tiết lộ rằng Pfizer đã cắt giảm mục tiêu tung ra vắc-xin COVID-19. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,840 một chút.

Mặc dù thị trường tiếp tục giao dịch với tâm lý chấp nhận rủi ro, nhưng sức hút trú ẩn an toàn của vàng đã nhận được sự ủng hộ về tiến bộ trong các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hướng tới việc hoàn thiện gói cứu trợ coronavirus. Kỳ vọng về các biện pháp kích thích tài khóa cần thiết hơn để hỗ trợ nền kinh tế đang khiến đồng đô la Mỹ suy yếu và khiến giá kim loại màu vàng tăng cao.

Giá vàng cũng tăng cao hơn sau khi một trong những Các công ty dược phẩm đã phát triển vắc xin COVID-19, được cho là đã cắt giảm một nửa mục tiêu triển khai vắc xin do những thách thức liên quan đến chuỗi cung ứng. Ban đầu, công ty đã thông báo rằng họ sẽ xuất xưởng 50 triệu liều vắc-xin vào năm 2020, con số này có thể lên tới 1,3 tỷ cho đến năm 2021.

Tuy nhiên, một báo cáo trên Wall Street Journal cho biết một số nguyên vật liệu được sử dụng để tạo ra vắc-xin không đáp ứng được tiêu chuẩn của Pfizer, dẫn đến việc giảm số lượng liều được sản xuất trong năm nay. Một tuyên bố chính thức của công ty cũng ám chỉ những thách thức trong việc mở rộng nguồn cung cấp nguyên liệu thô và sự chậm trễ trong việc sản xuất vắc xin để thử nghiệm lâm sàng.