Đô la Mỹ dễ bị tổn thương như SGD, INR tăng với các thị trường mới nổi. Rủi ro là gì?


ForexVua2


Đô la Mỹ, Đô la Singapore, Rupiah Indonesia, Ringgit Malaysia, Peso Philippine - Các điểm đáng lưu ý

Quảng cáo

Bản tóm tắt hàng tuần của Đô la Mỹ trong ASEAN

Đô la Mỹ được liên kết với thiên đường đã gia tăng mức thua lỗ so với hầu hết các đồng tiền ASEAN trong tuần qua như Đô la Singapore, Peso Philippine và Ringgit Malaysia. Tâm lý thị trường toàn cầu tiếp tục được cải thiện, với chứng khoán trên Phố Wall tăng điểm. Nhìn vào các nền kinh tế đang phát triển, Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI (EEM) đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 do vốn tiếp tục đổ vào từ các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận.

Một ngoại lệ là Đồng Rupiah của Indonesia, giảm nhẹ so với Đô la Mỹ. Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán (US $) 277,7 cổ phiếu Indonesia (tính từ đầu tuần đến nay), nhiều nhất kể từ giữa tháng Chín. Trong khi đó, USD / INR chủ yếu đi ngang sau quyết định tỷ giá của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ khi các nhà hoạch định chính sách giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn với lạm phát cao hơn mức mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Tuần trước của Mỹ Hiệu suất đô la

* Chỉ số đô la Mỹ dựa trên ASEAN trung bình là USD / SGD, USD / IDR, USD / MYR và USD / PHP

Rủi ro sự kiện bên ngoài - Liều lượng đầu tiên của Covid, Kích thích và tình cảm của Hoa Kỳ, Đàm phán Brexit, Ngân sách EU

Trọng tâm của các đồng tiền ASEAN có thể sẽ vẫn dựa trên xu hướng rủi ro khi thế giới chuẩn bị cho liều vắc-xin coronavirus đầu tiên. Tại Mỹ, FDA có thể cho phép vắc xin Pfizer / BioNTech vào cuối tuần, mở cửa phân phối trong vòng 24 giờ. Điều này là do Vương quốc Anh được dự đoán sẽ bắt đầu tiêm chủng cho công dân vào thứ Ba.

Các thị trường đang tập trung vào hy vọng vắc xin Covid, loại bỏ các trường hợp gia tăng ở những nơi như Hoa Kỳ. Các phần sau dự kiến ​​sẽ thắt chặt việc khóa cửa, chẳng hạn như ở Bay Area. Điều đó có thể làm lệch kỳ vọng phục hồi kinh tế, đặc biệt là sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mềm vào tháng 11. Quốc gia này đã có thêm 245 nghìn việc làm, ít hơn nhiều so với dự báo 469 nghìn do sự sụt giảm trong lực lượng lao động tham gia vào lực lượng lao động có thể kéo tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp hơn.

Các nhà hoạch định chính sách từ cả hai phía ở Washington dường như đang nhích dần tới các biện pháp cứu trợ Covid. Những khoản này bao gồm một khoản viện trợ 908 tỷ đô la cùng với một hóa đơn xe buýt để tránh chính phủ đóng cửa. Ở Châu Âu, ngân sách 2,2 nghìn tỷ đô la và gói khôi phục có nguy cơ bị Hungary và Ba Lan phủ quyết nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 7 tháng 12 th . Đây là lúc các cuộc đàm phán về Brexit dường như đang đi vào giai đoạn cuối.

Vào thứ Sáu, tâm lý của Đại học Michigan sẽ vượt qua giới hạn. Dự kiến ​​sẽ giảm từ 76,9 xuống 76,0 trong tháng 12. Tuy nhiên, với xu hướng dữ liệu địa phương thiếu hụt các ước tính vào thời điểm gần đây, sẽ không quá ngạc nhiên khi bị bỏ sót. Với việc cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục, có thể có cơ hội chốt lời vào cuối năm, mở ra cánh cửa cho đợt giảm giá tạm thời. Đó sẽ là một yếu tố tăng giá đối với Đô la Mỹ.

Rủi ro Sự kiện ASEAN, Nam Á - Thương mại Trung Quốc, Philippine. Sản xuất công nghiệp của Ấn Độ

Tình hình kinh tế ASEAN khá nhẹ trong tuần tới. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi các mục như thương mại Trung Quốc và dữ liệu CPI để có cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Thương mại của Philippines sẽ đến hạn vào thứ Năm. Trung Quốc cũng là đối tác thương mại chủ chốt của các nước ASEAN và Ấn Độ. Sau này sẽ phát hành sản xuất công nghiệp vào thứ Sáu, nhưng USD / INR và các cặp như USD / SGD có thể tập trung nhiều hơn vào các rủi ro bên ngoài.

Hãy xem lịch kinh tế DailyFX để có thêm dữ liệu ASEAN

Vào ngày 7 tháng 12 th , hệ số tương quan luân phiên trong 20 ngày giữa ASEAN của tôi chỉ số dựa trên Đô la Mỹ và Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI đã giảm xuống -0,93 từ -0,97 so với tuần trước. Các giá trị gần -1 hơn cho thấy mối quan hệ ngày càng nghịch đảo, mặc dù điều quan trọng là phải nhận ra rằng mối tương quan đó không bao hàm quan hệ nhân quả.

Chỉ số USD dựa trên ASEAN so với Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

* Dựa trên ASEAN Chỉ số đô la Mỹ trung bình USD / SGD, USD / IDR, USD / MYR và USD / PHP

- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitte r