Đô la Mỹ suy yếu do Báo cáo NFP đáng thất vọng làm dấy lên hy vọng về kích thích


fxleadersĐồng đô la Mỹ đang giảm giá vào đầu tuần giao dịch hoàn toàn mới, trong bối cảnh kỳ vọng gia tăng về các biện pháp kích thích tài khóa hơn sau khi công bố báo cáo NFP yếu hơn dự kiến ​​trong phiên trước. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 90,76.

Vào thứ Hai, đô la Mỹ tiếp tục giao dịch gần với mức yếu nhất qa1 trong khoảng hai năm rưỡi - mức thấp nhất mà nó chạm vào vài buổi quay lại với sự lạc quan xung quanh sự tiến bộ trong quá trình phát triển vắc xin. Tuy nhiên, vào thứ Sáu, nó đã nhận một cú đánh khác sau khi báo cáo của NFP tiết lộ chỉ tăng 245 nghìn việc làm trong tháng 11 - mức tăng nhỏ nhất được thấy kể từ tháng 5.

Việc làm mới được bổ sung đã tăng ở mức tốc độ chậm hơn do làn sóng nhiễm trùng mới tràn qua Hoa Kỳ, khiến các bang áp đặt các biện pháp cấm vận và hạn chế mới, tác động thêm đến nền kinh tế Mỹ và trì hoãn khả năng phục hồi. Báo cáo đáng thất vọng cho thấy những dấu hiệu căng thẳng mà nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt do đại dịch, làm dấy lên kỳ vọng rằng chính phủ sẽ phải tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ của cả hai bên dường như đã sẵn sàng để hoàn thiện các biện pháp kích thích trị giá 908 tỷ đô la, có thể được thông qua ngay trong tuần này. Các biện pháp kích thích bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư và khiến đồng tiền yếu đi, khiến đồng đô la có dấu hiệu suy yếu ngay từ bây giờ.