Tóm tắt hàng ngày, ngày 08 tháng 12 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng hôm nay!


fxleadersCác nhà giao dịch chào buổi sáng,

Giá kim loại quý, GOLD , đóng cửa ở mức 1.862,11, sau khi đặt mức cao là 1.868,56 và mức thấp là 1.821,88. Giá vàng tiếp tục đà tăng vào hôm thứ Hai, dựa trên các dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp Hoa Kỳ cuối cùng đã chốt thỏa thuận tài chính để giữ cho chính phủ cởi mở và tiếp tục bảo vệ tiền lương cho hàng triệu người Mỹ đang cần tài chính, do virus coronavirus.

Tuần trước, giá vàng tăng 3,3% là do các dấu hiệu cho thấy Quốc hội Mỹ có thể sớm đạt được thỏa thuận về dự luật kích thích vi rút coronavirus trị giá 908 tỷ USD. Sự phục hồi của giá vàng đã giúp xóa bỏ một phần lớn mức thua lỗ 5% của tuần trước.

Giá vàng tăng gần đây vào thứ Hai được kích hoạt bởi mục đích của Quốc hội là tìm ra gói cứu trợ coronavirus trước khi kết thúc của tuần này, do đó ngăn chặn việc mất hiệu lực, điều này sẽ làm tăng khả năng hàng triệu người Mỹ rơi vào tình trạng khó khăn tài chính nghiêm trọng vào cuối năm.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ mong muốn thông qua luật chi tiêu và viện trợ đại dịch trước khi chính phủ đóng cửa vào thứ Bảy. Để làm được như vậy, họ sẽ phải giải quyết một số điểm vướng mắc để có thể nhanh chóng đáp ứng thời hạn.

Vào thứ Hai, một nhóm lưỡng đảng gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ hy vọng sẽ đưa ra một bản phác thảo chi tiết hơn về khoản viện trợ 908 tỷ đô la được đề xuất vào thứ Hai, vì nó chịu trách nhiệm về thuế lập pháp. Hạ viện, vốn nằm dưới sự kiểm soát của đảng Dân chủ, đã ủng hộ kế hoạch cho một dự luật cứu trợ khẩn cấp, khi số lượng ca nhiễm coronavirus tăng cao, gây gánh nặng cho các bệnh viện trên khắp đất nước. Trong khi đó, đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện đã chỉ ra rằng họ sẽ ủng hộ biện pháp này, nhưng họ từ chối chỉ định số tiền.

Những diễn biến xung quanh biện pháp kích thích của Hoa Kỳ đối với đại dịch coronavirus đã giúp giá vàng để tăng vào thứ Hai. Vàng nổi lên từ một trong những đợt bán tháo lớn của nó, được thúc đẩy bởi những đột phá trong vắc-xin coronavirus, cùng với khả năng có sẵn trước Giáng sinh, điều này đã đưa tiền trên thị trường vào nơi trú ẩn an toàn.

tâm lý rủi ro liên tục trên thị trường, giá vàng tăng vào thứ Hai, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về nỗ lực kích thích virus coronavirus mới của Mỹ. Một yếu tố khác liên quan đến việc tăng giá kim loại quý, là làn sóng thứ hai lan rộng của coronavirus ở Hoa Kỳ. Mỹ đã chứng kiến ​​tỷ lệ nhập viện cao nhất từ ​​trước đến nay, với hơn 104.000 bệnh nhân nhập viện trong một ngày. Các ca nhiễm coronavirus mới ở Mỹ cũng đã tăng lên mức báo động và điều này đang đè nặng lên đồng đô la Mỹ, thúc đẩy giá vàng tăng thêm.

Trong khi đó, giá vàng tăng cũng có thể là do đến các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính và cấm đi lại đối với 14 quan chức Trung Quốc, do họ bị cáo buộc đóng vai trò trong việc truất quyền các nhà lập pháp đối lập được bầu ở Hồng Kông.

Chính phủ được Bắc Kinh hậu thuẫn của Hồng Kông đã trục xuất 4 thành viên đối lập vào tháng trước. Đáp lại, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 14 quan chức Trung Quốc và phong tỏa bất kỳ tài sản nào mà các quan chức này có thể có ở Mỹ. Các biện pháp trừng phạt này đã bổ sung vào nhu cầu trú ẩn an toàn trên thị trường và hỗ trợ giá vàng.

Mức kỹ thuật hàng ngày

Kháng cự hỗ trợ

1.836.10 1.841,45

1.833,75 1.844,45

1.830,75 1.846,80

Pivot Point: 1,839,10

GOLD đang giao dịch với xu hướng tăng ở mức 1.867 và nó có thể tăng cao hơn cho đến mức mục tiêu tiếp theo là 1.893. Việc tiếp tục xu hướng tăng có thể dẫn giá vàng vào khoảng 1.900. Tuy nhiên, vàng hiện đang bị mua quá mức và nó có thể giảm cho đến vùng hỗ trợ 1.856 trước khi bật lên thêm. Chúc bạn thành công!