Dầu thô WTI mở rộng xu hướng giảm giá, giữa các mối lo ngại về nguồn cung và đại dịch!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba, giá dầu thô WTI đã không thể ngăn được chuỗi giảm giá của ngày hôm trước, tiếp tục giảm xung quanh mức $ 45,50, do tác động của các đợt ngừng hoạt động gia hạn và sự không chắc chắn về triển vọng cắt giảm sản lượng trong dài hạn của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của Tổ chức này (OPEC +), làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung và góp phần làm giảm giá dầu thô. Cần nhắc lại rằng giá dầu thô đã phục hồi vào tuần trước, sau những diễn biến tích cực liên quan đến vắc-xin ngừa coronavirus (COVID-19), nhưng mức tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn hoặc tạm thời do tin tức về các trường hợp COVID-19 cao kỷ lục trong Hoa Kỳ gia tăng lo ngại rằng nhu cầu có thể giảm trong ngắn hạn.

Ngoài điều này, giá dầu thô giảm nặng cũng có thể là do các báo cáo mới nhất cho thấy Iran đang xem xét thúc đẩy sản xuất trong vòng 3 tháng. Hơn nữa, thiệt hại về giá dầu thô càng được củng cố sau thất bại mới trong các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu. Bên cạnh đó, Mỹ đã sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với hơn một chục quan chức Trung Quốc, do các hành động của họ ở Hồng Kông, và điều này có thể làm tổn hại đến thỏa thuận thương mại giữa hai nước. Điều này lại tạo ra áp lực giảm giá dầu thô. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức $ 45,45 và hợp nhất trong phạm vi từ 45,27 đến 45,73. Tiếp tục, các nhà giao dịch có vẻ thận trọng khi đặt bất kỳ vị thế mạnh nào trước dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Như chúng tôi đã đề cập, những lo ngại đang diễn ra liên quan đến làn sóng thứ hai của coronavirus, đã dẫn đến các biện pháp khóa mới trên toàn thế giới, tiếp tục đe dọa sự phục hồi nhu cầu dầu thô. Như chúng ta đã biết, coronavirus (COVID-19) đang gây thiệt hại lớn cho Hoa Kỳ. Theo báo cáo mới nhất, sự hồi sinh của coronavirus ở châu Âu và Mỹ vẫn không có dấu hiệu chậm lại, điều này tiếp tục làm dấy lên nghi ngờ về khả năng phục hồi kinh tế, khi các nhà chức trách ở Mỹ và châu Âu liên tục thông báo hạn chế hoạt động , với nỗ lực hạn chế sự lây lan của vi rút. Do đó, điều này tạo ra áp lực giảm đối với xu hướng rủi ro thị trường và góp phần làm giảm giá dầu thô.

Nguyên nhân khiến giá dầu thô giảm cũng có thể liên quan đến cuộc tranh cãi kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc. , một lần nữa tăng tốc sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các nhà ngoại giao từ Bắc Kinh. Trong khi đó, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ thêm nhiều thành viên đảng đối lập, điều này càng làm tăng thêm cuộc xung đột vốn đã căng thẳng và đè nặng lên giai điệu rủi ro.

Ở những nơi khác, vấn đề Brexit vẫn nằm trong thẻ, trong bối cảnh một sự cố mới xảy ra. trong các cuộc đàm phán Brexit giữa Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu, đã giữ cho các bên tham gia thị trường cạnh tranh. Tuy nhiên, những tiêu đề tiêu cực này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm suy yếu giá dầu thô. Trên khắp đại dương, sự sụt giảm dầu thô càng được củng cố bởi các báo cáo cho thấy Iran sẽ tăng sản lượng trong vòng 3 tháng.

Tuy nhiên, tâm lý giao dịch thị trường đã nhấp nháy các tín hiệu đỏ kể từ ngày bắt đầu. Do đó, lý do cho giao dịch hỗn hợp có thể là do các tín hiệu hỗn hợp liên quan đến coronavirus (COVID-19) và cuộc trò chuyện mới nhất liên quan đến cuộc xung đột Mỹ-Trung. Do đó, đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã cố gắng đạt được một số lực kéo tích cực, tăng cao hơn trong ngày. Xu hướng tăng giá đối với đồng đô la Mỹ không bị ảnh hưởng bởi điều kiện coronavirus (COVID-19) ngày càng tồi tệ ở Mỹ và tiến trình liên quan đến các cuộc đàm phán về kích thích, cả hai đều có xu hướng làm suy yếu đồng tiền của Mỹ. Tuy nhiên, đồng bạc xanh tăng giá đã trở thành một yếu tố chính khiến giá dầu thô chịu áp lực, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với một loạt các đồng tiền khác, đã tăng lên 90,838.

Ngược lại, mức giảm giá dầu thô có thể được giới hạn bởi nhu cầu phục hồi nhanh chóng ở Trung Quốc , như đã chứng kiến ​​sau khi xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 11 tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 2 năm 2018. Điều này cuối cùng đã thúc đẩy hy vọng về nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ. Trên khắp ao hồ, sự lạc quan về khả năng điều trị đối với loại coronavirus rất nguy hiểm đã trở thành yếu tố chính giúp hạn chế thiệt hại sâu hơn về giá dầu thô.

Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu / sự kiện chính nào về trong ngày, các nhà giao dịch trên thị trường sẽ để mắt đến dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, số liệu này sẽ được tính vào cuối ngày hôm nay. Ngoài ra, các cập nhật về gói kích cầu của Mỹ cũng sẽ là điểm mấu chốt đáng chú ý. Trong khi đó, các chất xúc tác rủi ro, như địa chính trị và tai ương do virus, đừng quên Brexit, sẽ không mất đi bất kỳ tầm quan trọng nào. Chúc bạn thành công!