Giao dịch đồng đô la bị biến động vẫn tiếp tục - Cập nhật tín hiệu nhanh về NZD / AUD!


fxleadersCác cặp tiền tệ hàng hóa, như AUD / USD NZD / USD , đang giao dịch đi ngang trong phạm vi hẹp, do thiếu sự biến động trong thị trường. Các cặp tiền đã dừng lại chuỗi giảm giá qua đêm của họ và vẫn suy giảm ngay trên mức 0,8900, chủ yếu là do thảm họa coronavirus (COVID-19) ngày càng trầm trọng ở Mỹ, châu Âu và một số quốc gia châu Á đáng chú ý như Nhật Bản, điều này đang làm dấy lên nghi ngờ trên toàn cầu kinh tế phục hồi và đè nặng lên tâm lý giao dịch trên thị trường.

Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc và một số quốc gia đáng chú ý như Mỹ, đang gây gánh nặng lên thị trường chứng khoán. Do đó, tâm lý thị trường rủi ro không thể thúc đẩy các chuyển động mạnh trên thị trường. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ trên diện rộng, được hỗ trợ bởi giai điệu chống rủi ro thị trường, đã trở thành yếu tố chính giúp ngăn chặn bất kỳ khoản lỗ bổ sung nào trong cặp tiền tệ này. Trong khi đó, những phát triển tích cực liên quan đến vắc-xin coronavirus (COVID-19) đã giúp hạn chế tổn thất sâu hơn trong tâm lý giao dịch thị trường, điều này có thể cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ.

Bất chấp sự lạc quan mới. vắc-xin khả dĩ cho loại coronavirus có khả năng lây nhiễm cao, tâm lý giao dịch trên thị trường đã không thể kéo dài những động thái tích cực trong một đêm. Nó bắt đầu đỏ rực trong đầu phiên giao dịch châu Âu trong ngày, có thể do những tiêu đề đáng lo ngại liên quan đến cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc và sự trỗi dậy của các trường hợp COVID-19 mới ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Đến lượt nó, điều này đã tạo ra một sự thúc đẩy cho đồng Franc Thụy Sĩ trú ẩn an toàn và gây thêm một số áp lực lên cặp tiền tệ này.

Theo báo cáo mới nhất, sự hồi sinh của coronavirus (COVID-19) ở Châu Âu và Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, điều này càng làm dấy lên những nghi ngờ về khả năng phục hồi kinh tế, khi các nhà chức trách ở Mỹ và châu Âu liên tục thông báo hạn chế trở lại các hoạt động, với hy vọng rằng điều này sẽ hạn chế sự lây lan của virus. . Los Angeles đã ghi nhận một mức cao kỷ lục khác về các ca nhiễm coronavirus mới. Xem xét tốc độ lây lan hiện tại của vi rút, California đã áp dụng các hạn chế đối với các quán bar, tiệm xăm và tiệm làm tóc.

Bên kia ao, Bang Bavaria, miền nam nước Đức đã tuyên bố rằng họ sẽ áp đặt các biện pháp khóa cửa mạnh hơn từ thứ Tư cho đến ngày 5 tháng Giêng, trong khi chính quyền Hàn Quốc đã tăng cường các quy tắc ngăn cách xã hội đối với Seoul và các khu vực lân cận. Do đó, điều này tạo ra áp lực giảm đối với rủi ro thị trường và góp phần dẫn đến thua lỗ trong cặp tiền tệ. Cuộc xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường và thách thức thái độ rủi ro của thị trường. Theo các báo cáo mới nhất, chính quyền Trump đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất một chục quan chức Trung Quốc, sau khi họ bị cáo buộc đóng vai trò trong việc Trung Quốc không đủ tư cách đối với các nhà lập pháp được bầu ở Hồng Kông.

Kết quả là , đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã cố gắng ngăn chặn mức thua lỗ đầu ngày, chọn một số giá thầu trong đầu phiên giao dịch châu Âu, khi các nhà giao dịch bắt đầu cổ vũ tâm trạng thị trường rủi ro. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá của đồng đô la Mỹ không bị ảnh hưởng bởi điều kiện coronavirus (COVID-19) ngày càng tồi tệ ở Mỹ và dữ liệu việc làm đáng thất vọng của người Mỹ, điều này làm tăng kỳ vọng về các biện pháp kích thích kinh tế mới. Tuy nhiên, đồng bạc xanh tăng giá hóa ra lại là một trong những yếu tố hàng đầu giúp hạn chế mức lỗ sâu hơn trong cặp tiền này. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với một nhóm các loại tiền tệ khác, đã tăng lên 90,850.

Mặt khác, sự lạc quan về một phương pháp điều trị khả thi cho coronavirus có khả năng lây nhiễm cao đã trở thành một yếu tố chính giúp ngăn chặn đà tăng giảm trong tâm lý giao dịch thị trường, điều này có thể hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Hy vọng về vắc xin hiệu quả càng được thúc đẩy sau khi các báo cáo cho thấy Vương quốc Anh được thiết lập để trở thành quốc gia đầu tiên triển khai BNT162b2, vắc xin COVID-19 được phát triển bởi Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy), tuần này.

Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu / sự kiện quan trọng nào trong ngày, các nhà giao dịch thị trường sẽ chú ý đến bài phát biểu của RBA Govovernor Lowe. Ngoài ra, các cập nhật về gói kích cầu của Mỹ cũng sẽ là điểm mấu chốt đáng chú ý. Trong thời gian chờ đợi, các chất xúc tác rủi ro, như địa chính trị và thảm họa vi rút, đừng quên Brexit, sẽ không mất đi ý nghĩa của chúng.

Về mặt kỹ thuật, NZD / USD đã hình thành mức đáy ba lần ở mức 0,7030 và vi phạm mức này có thể kéo dài xu hướng bán cho đến 0,7010. Tuy nhiên, sự bứt phá ở mức 0,7050 có thể khiến giá NZD / USD tiếp tục tăng cho đến mức 0,7060. Tín hiệu mua của chúng tôi trên NZD / USD vẫn đang hoạt động tốt - hãy theo dõi trang tín hiệu FX Leaders để biết thêm thông tin cập nhật.

Mặt khác, cặp AUD / USD đang đạt được hỗ trợ ở mức 0,7411 và thậm chí có thể bật khỏi mức 0,7449, cho đến khi mức 0,7410 vi phạm. Cho đến nay, tín hiệu có vẻ như đã mất, nhưng việc vi phạm mức 0,7410 có thể khiến giá của cặp AUD / USD hướng tới mức 0,7375. Hãy để mắt đến nó. Chúc các bạn thành công!