Dầu thô WTI suy yếu khi báo cáo API được tạo trong kho


fxleadersDầu thô WTI giao dịch yếu hơn vào đầu ngày thứ Tư sau khi công bố báo cáo API trong phiên trước; tuy nhiên, thiệt hại vẫn còn hạn chế do lạc quan rằng vắc xin có thể ngăn chặn đại dịch và cải thiện nhu cầu dầu sớm. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 45,37 USD / thùng.

Theo báo cáo API được công bố vào thứ Ba, tồn kho dầu thô ở Mỹ tăng 1,14 triệu thùng trong tuần qua. Các nhà kinh tế đã dự báo mức giảm 1,42 triệu thùng thay vào đó, và mức tăng bất ngờ khiến dầu thô giảm.

Dầu thô nhận được một số hỗ trợ từ hy vọng gia tăng trên thị trường vắc xin có thể giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và tăng nhu cầu về dầu trên toàn thế giới. Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt đầu tiêm chủng đại trà và các quốc gia khác cũng sẽ sớm bắt đầu phân phối.

Cuối ngày hôm nay, giá dầu thô WTI có thể thay đổi khi công bố bản kiểm kê ĐTM chính thức ' báo cáo trong phiên Mỹ. Trong bối cảnh các trường hợp tăng đột biến mới nhất, báo cáo sẽ có thể cung cấp thông tin chi tiết chính xác hơn về nhu cầu dầu trong nước.