AUD / JPY Gia hạn mức tăng qua đêm - Thiết lập tam giác giao dịch tăng dần!


fxleadersTrong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, cặp tiền tệ AUD / JPY đã thành công trong việc kéo dài chuỗi tăng điểm qua đêm của nó, thu hút một số giá thầu mạnh xung quanh mức giữa 77,00, chủ yếu là do tâm lý thị trường dựa trên rủi ro, có xu hướng củng cố đồng đô la Úc, vốn được coi là rủi ro và góp phần vào lợi nhuận trong cặp tiền tệ. Tâm lý giao dịch trên thị trường được hỗ trợ bởi sự lạc quan về một loại vắc-xin tiềm năng cho loại coronavirus có khả năng lây nhiễm cao. Ngoài ra, tâm lý giao dịch thị trường còn được củng cố bởi tin tức cho thấy các thành viên Hạ viện Hoa Kỳ đang gần đạt được thỏa thuận về gói viện trợ coronavirus (COVID-19) được chờ đợi nhiều, cuối cùng đã đẩy điểm chuẩn của Phố Wall lên mức cao kỷ lục.

Đến lượt nó, điều này đã cung cấp thêm một sự thúc đẩy cho cặp tiền tệ và sự sụt giảm của đồng yên Nhật Bản trú ẩn an toàn, được kích hoạt bởi tâm lý thị trường lạc quan, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cặp tiền tệ này . Ngược lại, những tai ương do coronavirus kéo dài và sự không chắc chắn kéo dài trong các cuộc đàm phán thương mại Brexit tiếp tục thách thức tâm lý chấp nhận rủi ro của thị trường, điều này đã trở thành yếu tố chính cản trở bất kỳ mức tăng bổ sung nào trong cặp tiền. Trong khi đó, dữ liệu lạm phát hỗn hợp của Trung Quốc cũng có thể được coi là một yếu tố giảm giá đã giới hạn mức tăng của cặp tiền tệ. Cặp tiền tệ AUD / JPY hiện đang giao dịch ở mức 77,61 và hợp nhất trong phạm vi giữa 77,11 và 77,64.

Bất chấp những nghi ngờ kéo dài về sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ việc gia tăng tai ương coronavirus (COVID-19) ở Hoa Kỳ và Châu Âu, tâm lý giao dịch thị trường vẫn được hỗ trợ bởi sự lạc quan về vắc-xin tiềm năng cho bệnh coronavirus rất dễ lây lan. Tuy nhiên, hy vọng về vắc xin tiềm năng càng được đẩy mạnh sau khi những bệnh nhân đầu tiên ở Anh được tiêm BNT162b2, vắc xin COVID-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy) đồng phát triển. Tuy nhiên, sự lạc quan đối với chương trình tiêm chủng của Vương quốc Anh và hy vọng về sự chấp thuận hợp pháp đối với vắc xin COVID-19 ở các nước phát triển khác đang giữ cho thị trường tăng giá, có xu hướng củng cố đồng đô la Úc, vốn được coi là rủi ro, và góp phần vào lợi nhuận của cặp tiền tệ.

Do đó, chỉ số S&P 500 tương lai đã kéo dài đà tích cực của phiên trước, đạt mức cao kỷ lục trong suốt phiên giao dịch châu Á, điều này làm suy yếu nhu cầu đối với đồng yên Nhật trú ẩn an toàn, và mở rộng hỗ trợ thêm cho cặp tiền tệ. Ngoài ra, tâm lý xung quanh cặp tiền tệ này đã được cải thiện hơn nữa sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng các cuộc thảo luận về kích thích đã đạt được tiến triển tốt. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin đang đưa ra một số tiền lớn hơn 908 tỷ đô la được đề xuất trước đó cho gói kích thích.

Ngược lại, vấn đề coronavirus ngày càng gia tăng ở Hoa Kỳ và Châu Âu, và các hạn chế thắt chặt hơn trong Châu Âu, hãy tiếp tục thử thách tâm lý thị trường lạc quan. Điều này đã trở thành yếu tố quan trọng giữ cho bất kỳ khoản tăng thêm tiền tệ nào đối với cặp tiền, vốn cũng bị giới hạn bởi sự không chắc chắn kéo dài đối với thỏa thuận Brexit và căng thẳng Trung - Mỹ ngày càng gia tăng về các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các nhà ngoại giao Trung Quốc và vụ bắt giữ các thành viên đảng đối lập Hồng Kông bị cảnh sát đưa ra.

Trong khi đó, dữ liệu lạm phát hỗn hợp của Trung Quốc cũng có thể được coi là một yếu tố giảm giá đã giới hạn mức tăng của cặp tiền tệ. Về mặt dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc cho tháng 11 đã giảm xuống dưới 0,5% trước đó và 0,0% dự báo, xuống -0,5%. Tuy nhiên, Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng so với lần đọc trước đó là -2,1% và -1,8% dự kiến ​​lên -1,5% theo năm.

Trong tương lai, các nhà giao dịch thị trường sẽ để mắt đến Các tiêu đề kích thích của Hoa Kỳ và tin tức về vắc xin. Trong thời gian chờ đợi, các cập nhật xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Brexit và cuộc xung đột Trung-Mỹ sẽ không mất đi ý nghĩa trong ngày.

Hỗ trợ và kháng cự hàng ngày

S1 76,61

S2 76,91

S3 77,05

Điểm xoay 77,21

R1 77,35

R2 77,51

R3 77,81

Cặp AUD / JPY đã vi phạm mô hình tam giác tăng dần ở mức 77,50, mở thêm khả năng mua cho đến khi vùng kháng cự tiếp theo của 78,24. Trong khung thời gian 4 giờ, cặp AUD / JPY đã vi phạm mô hình tam giác tăng dần ở mức 77,50, mở ra thêm không gian để mua trong cặp này. Hiện tại, 77,50 sẽ hoạt động như một hỗ trợ và dưới mức này, xu hướng bán trong cặp AUD / JPY có thể được mở rộng cho đến mức 77,25. MACD cũng cho thấy tâm lý tăng giá; do đó, chúng tôi đã nhập tín hiệu mua dài hạn trong cặp AUD / JPY, để nắm bắt 80 pips. Hãy theo dõi để cập nhật thêm!