Dự báo FTSE 100, IBEX 35: Đàm phán Brexit, Tiêu điểm cuộc họp ECB


ForexVua2


Các điểm trao đổi chính:

Quảng cáo

BREXIT CRUNCH NÓI CHUYỆN ĐỂ TẬN NƠI TRONG BRUSSELS

FTSE 100 đang tăng cao hơn vào sáng nay khi Boris Johnson sẽ gặp Ursula Von Der Leyen vào tối nay để đàm phán căng thẳng trong nỗ lực cuối cùng nhằm đạt được thỏa thuận hậu Brexit trước ngày 31 tháng 12 thời hạn cuối cùng của . Điểm chuẩn London cho chứng khoán đã tương đối ổn định trong suốt hai ngày qua mặc dù Bảng Anh bị biến động mạnh khi các tiêu đề tin tức được đưa ra khắp nơi. Cổ phiếu của các nhà xuất khẩu lớn có mối quan hệ tỷ lệ nghịch với nội tệ, do đó đồng bảng Anh yếu hơn sẽ phần nào hỗ trợ cho FTSE 100.

Sự phát triển của các cuộc đàm phán thương mại giữa EU và Vương quốc Anh sẽ là yếu tố chính người điều khiển FTSE 100 trong tương lai, vì nhiều thành phần của nó kinh doanh nhiều ở châu Âu. Chỉ số London đã vượt trội so với các chỉ số lớn khác của châu Âu vào ngày hôm qua khi việc tiêm chủng coronavirus được tiến hành tại Vương quốc Anh, khiến nước này trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên bắt đầu sử dụng vắc xin Pfizer / BioNTech.

Trong tương lai , trừ khi các cuộc đàm phán Brexit sụp đổ, con đường ít kháng cự nhất sẽ cao hơn, mặc dù động lực tăng giá dường như đang chững lại và quá trình củng cố có thể đang được tiến hành. Fibonacci 81,8% tại 6.490 tiếp tục là vùng hỗ trợ mạnh, mặc dù chúng ta không thể loại bỏ khả năng giảm thêm về mốc 6.255 nếu chúng ta thấy áp lực giảm giá gia tăng. Ở phía tăng điểm, mức Fibonacci 76,4% tại 6,895 có khả năng cung cấp mức kháng cự mạnh.

Biểu đồ hàng ngày của FTSE 100

Các chỉ số chính khác của Châu Âu hôm nay cũng có sắc xanh khi động lực tích cực đang quay trở lại thị trường chứng khoán sau khi chứng kiến ​​chứng khoán Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua. Chúng ta đã bắt đầu thấy sự hợp nhất diễn ra vào cuối tháng 11 sau một sự phục hồi ấn tượng về tin tức vắc-xin, nhưng cổ phiếu dường như đang vay lợi nhuận trong tương lai, có nghĩa là chúng ta nên có kỳ vọng vừa phải trong vài năm tới, một khi chúng ta thấy lạm phát bình thường và giảm cung tiền.

IBEX 35 CÁC NGUYÊN TẮC ĐỂ BẮT BUỘC HỢP NHẤT

Chỉ số chứng khoán Tây Ban Nha đã thành công vượt mốc 8.000 mức kháng cự trong suốt các mức cao nhất trong mùa hè, nhưng nó dường như đang đi ngang khi nó hướng về vùng kháng cự quan trọng tiếp theo tại Fibonacci 61,8% tại 8.450. Trên thực tế, IBEX 35 đã có chuỗi hoạt động tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 10 khi nó chứng kiến ​​hai ngày thua lỗ liên tiếp vào đầu tuần này, điều này dường như đã đủ để kích động một số động thái mua vào bắt đầu ngày mới.

Cuộc họp sắp tới của ECB là một yếu tố quan trọng cần tính đến trong tương lai, vì ngày mai sẽ là thời hạn dự kiến ​​để công bố thêm biện pháp kích thích tiền tệ cho nhóm. Hy vọng về sự kích thích hơn nữa từ Ngân hàng Trung ương đã khiến lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha giảm xuống, trong khi phần bù rủi ro vẫn không đổi quanh mốc 65.

IBEX 35 Biểu đồ hàng ngày

Cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch tiếp tục là đầu tàu trong IBEX 35 , với các hãng hàng không, khách sạn và ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận. Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, chúng tôi có thể kỳ vọng sẽ thấy sự hợp nhất hơn nữa khi chúng tôi vào gần cuối năm, nhưng có thể sẽ tăng hơn nữa khi chúng tôi mong đợi sự bình thường hóa kinh tế với việc triển khai vắc xin.

Trong ngắn hạn, việc đóng cửa hàng ngày dưới đường 8.200 có thể cho thấy người bán giành lại quyền kiểm soát và đẩy giá trở lại mốc 8.000, nơi tôi kỳ vọng áp lực mua gia tăng sẽ là yếu tố hỗ trợ. Mặt khác, mức đóng cửa trên 8,340 sẽ là cần thiết để tiếp tục xu hướng tăng của nó đối với mốc 8,450.

Tìm hiểu thêm về kiến ​​thức cơ bản về thị trường chứng khoán tại đây hoặc tải xuống hướng dẫn giao dịch miễn phí của chúng tôi .

--- Viết bởi Daniela Sabin Hathorn, Chuyên gia phân tích thị trường

Theo dõi Daniela trên Twitter @HathornSabin