Dự trữ dầu thô của EIA tăng 15,189 triệu thùng


fxleadersTuần này đã mang lại một trong những mức tăng lớn nhất trong bộ nhớ gần đây đối với nguồn cung dầu của Hoa Kỳ. Trước đó, EIA đã báo cáo rằng dự trữ dầu thô của đã tăng đột biến 15,189 triệu thùng trong tuần của ngày 4 tháng 12. Bạn phải quay lại khá lâu để có mức tăng như vậy - WTI tháng 1 đưa tin sải bước, giao dịch phần lớn không thay đổi.

Theo nguyên tắc chung, nguồn cung tăng vào mùa đông khi nhu cầu về nhiên liệu tinh chế giảm . Mặc dù năm 2020 là một năm ngoại lệ so với tỷ lệ sử thi, nhưng chúng ta đang bắt đầu thấy xu hướng này phát triển. Dưới đây là cái nhìn nhanh về số liệu thống kê thay đổi nguồn cung dầu thô hàng tuần:

Sự kiện Thực tế Trước đó

Kho dự trữ dầu thô API 1.141 4,146 triệu

Dự trữ dầu thô ĐTM 15.189 triệu -0.679 triệu

Bước sang năm 2021, câu chuyện năng lượng lớn tiếp tục là sự phát triển của COVID-19. Đầu tuần này, tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ Joe Biden đã đưa ra một số nét chính trong 100 ngày đầu tiên nắm quyền. Trong số đó có các quy định về mặt nạ của liên bang và hơn 100 triệu liều vắc xin liên quan đang được phân phối cho công chúng. Cả hai biện pháp này đều được thiết kế để trấn an thị trường và công chúng. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự đặt ra là việc cấm vận trong khu vực đang được thực hiện ở Hoa Kỳ. Nếu chúng trở nên bán vĩnh viễn, bên cầu của phương trình dầu sẽ thúc đẩy hành động giá tiêu cực.

Đối với ngày nay, báo cáo ĐTM đã thống trị chu kỳ tin tức năng lượng. Đáng ngạc nhiên là dầu thô WTI đang giữ vững vị trí vững chắc.

Báo cáo EIA Nguồn cung tăng mạnh, WTI nắm giữ lợi nhuận

Trong thị trường trực tiếp Cập nhật từ tuần trước, tôi đã phá vỡ một giao dịch ngắn từ ngưỡng kháng cự Fibonacci hàng đầu vào tháng 1 WTI . Giao dịch có người thắng, tạo ra 40 tích lợi nhuận. Nếu bạn bỏ lỡ việc ghi lại, hãy xem tại đây .

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI tháng 1 (CL), Biểu đồ hàng tuần

Tổng quan: Hiện tại, WTI đang kinh doanh một lĩnh vực kỹ thuật quan trọng. Nếu mức thoái lui hàng năm 62% ($ 46,43) được giữ, hãy đề phòng đợt bán tháo vào cuối tuần. Với nguồn cung cấp EIA khổng lồ ngày nay, kịch bản này có vẻ có thể xảy ra.