Giao dịch vàng ổn định khi thị trường chờ đợi về Brexit, Diễn biến kích thích của Hoa Kỳ


fxleadersVào thứ Năm, giá vàng hầu như không thay đổi do sự lạc quan về vắc-xin hỗ trợ tâm lý thích rủi ro bị kìm hãm bởi những bất ổn xung quanh các cuộc đàm phán Brexit và việc thiếu tiến triển đối với các biện pháp kích thích tiếp theo ở Mỹ. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.839 đô la một chút.

Các thị trường tiếp tục giao dịch lạc quan về những phát triển trên mặt trận vắc xin khi Anh bắt đầu tung ra vắc xin Pfizer vào đầu tuần này . Canada cũng đã phê duyệt vắc-xin Pfizer-BioNTech và các thương nhân đang mong đợi Hoa Kỳ cũng sớm phê duyệt vắc-xin này để triển khai.

Trong khi đó, các cuộc thảo luận giữa các nhà lập pháp lưỡng đảng trong Quốc hội Hoa Kỳ đã không đạt được sự đồng thuận trong việc hoàn thiện gói cứu trợ coronavirus mặc dù họ đã xoay xở để thông qua dự luật tài trợ stopgap giúp họ có thêm thời gian. Vàng tăng giá bất cứ khi nào có thêm các biện pháp kích thích được công bố và việc không thống nhất được vòng hỗ trợ tài chính tiếp theo đang khiến kim loại màu vàng chịu một số áp lực hiện tại.

Tuy nhiên, vàng được hưởng một số hỗ trợ sau thất bại của Anh và EU để đi đến một thỏa thuận về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit bất chấp một số vòng thảo luận. Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc giai đoạn chuyển giao, các nhà lãnh đạo của cả hai miền đã đưa ra thời hạn cuối cùng là Chủ nhật khi họ phải hoàn tất thỏa thuận, mặc dù vẫn còn những khác biệt lớn.