Tóm tắt hàng ngày, ngày 11 tháng 12 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng vào thứ sáu!


fxleadersChào buổi sáng các nhà giao dịch,
Giá kim loại quý GOLD đóng cửa ở mức 1.834,77, sau khi đặt mức cao 1.849,98 và mức thấp là 1.828,66. Việc không thể phá vỡ mức 1.850 đô la đáng kể vào thứ Năm đã thúc đẩy việc bán vàng kỹ thuật. Những lời bàn tán về vắc-xin từ trước đến nay đã thúc đẩy sự lạc quan và đẩy các nhà đầu tư vào việc xem nhẹ dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ. Làn sóng nhiễm coronavirus mới và kết quả là các đợt đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng, dẫn đến việc chi trả trợ cấp thất nghiệp tăng lên vào tuần trước. Giá vàng ban đầu tăng sau dữ liệu việc làm vào thứ Năm, nhưng không vượt qua được mức kháng cự 1.850 đô la, điều này đã thúc giục các nhà đầu tư bắt đầu bán kỹ thuật.
Về mặt dữ liệu, lúc 18:30 GMT, số liệu CPI tháng 11 được công bố, cho thấy mức tăng lên 0,2%, so với 0,1% dự kiến, hỗ trợ cho vay đối với đồng đô la Mỹ và cân về giá vàng. Đối với tháng 11, chỉ số CPI cốt lõi cũng tăng lên 0,2% so với 0,1% dự kiến, thúc đẩy đồng bạc xanh và tăng thêm thiệt hại cho kim loại màu vàng. Yêu cầu thất nghiệp từ tuần trước đã tăng lên 853 nghìn, so với 723 nghìn dự kiến, tính theo đô la Mỹ. Số lượng các trường hợp thất nghiệp từ Hoa Kỳ tăng lên tổng số hàng tuần cao nhất kể từ ngày 19 tháng 9, phản ánh những cuộc đấu tranh gần đây trên thị trường việc làm, khi số lượng ca nhiễm coronavirus tăng đột biến và chính quyền địa phương và tiểu bang đã áp dụng các hạn chế đối với một số hoạt động.
Trong khi đó, để đối phó với đồng Euro mạnh hơn, đồng đô la Mỹ yếu đi so với rổ sáu loại tiền tệ chính. Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố thêm các biện pháp kích thích, bao gồm việc gia tăng và mở rộng kế hoạch mua nợ để giúp nền kinh tế khu vực đối phó với làn sóng thứ hai của đại dịch coronavirus. Động thái hôm thứ Năm của ECB, ban hành thêm các biện pháp kích thích, là một nỗ lực nhằm đưa khối tiền tệ thoát khỏi cuộc suy thoái kép và cung cấp hỗ trợ cho nền kinh tế, trong khi 350 triệu người chờ đợi phân phối vắc-xin coronavirus.
Hơn nữa, vào thứ Năm, một ủy ban độc lập gồm các chuyên gia đã khuyến nghị rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nên cho phép vắc-xin coronavirus của Pfizer và BioNtech cho người trên 16 tuổi, FDA sẽ quyết định có tuân theo khuyến nghị này hay không và cơ quan này có thể công bố quyết định trong vòng vài ngày. Ban đầu, các nhân viên y tế có thể bắt đầu nhận các mũi tiêm gần như ngay lập tức sau khi tiêm vắc-xin không thích.
Sự lạc quan được tạo ra bởi tin tức về vắc-xin đã tăng lên trong thị trường một lần nữa, làm giảm tâm lý thị trường thích rủi ro và cuối cùng khiến giá vàng giảm. Tuy nhiên, mức lỗ cũng vẫn ở mức ngắn do khối lượng giao dịch trên thị trường trở nên ổn định, do nhiều nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ lễ.

Mức kỹ thuật hàng ngày
Kháng cự hỗ trợ
1.819,16 1.866,86
1.799,83 1.895,23
1.771,46 1.914,56
Điểm xoay: 1.847,53
GOLD hiện đang giao dịch tại mức 1.836, đối mặt với mức kháng cự ngay lập tức là 1.840 và trên mức này, mức kháng cự tiếp theo vẫn là 1.851, cùng với các mức hỗ trợ 1.830 và 1.824. Một khuynh hướng trung lập chiếm ưu thế. Chúc bạn thành công!