Triển vọng hàng tuần, ngày 14-18 tháng 12 năm 2020: Các sự kiện kinh tế hàng đầu cần theo dõi trong tuần này


fxleaders



Đồng đô la Mỹ tính theo chiều rộng sẽ kết thúc trong tuần này theo xu hướng giảm giá, do việc triển khai vắc xin và chính sách tiền tệ nới lỏng có xu hướng làm suy yếu đồng bạc xanh. Sự lạc quan về vắc-xin coronavirus đã được tăng cường sau khi Vương quốc Anh bắt đầu quá trình tiêm chủng. Ngoài Vương quốc Anh, Canada cũng đã phê duyệt vắc xin COVID-19 đầu tiên của mình vào thứ Tư và cho biết việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tuần tới. Điều này cũng thúc giục các nhà đầu tư đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn, tất nhiên, điều này đi ngược lại với các tài sản trú ẩn an toàn. Ngoài ra, hy vọng rằng gói kích thích của Hoa Kỳ cuối cùng sẽ được thông qua càng được thúc đẩy sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu đáng thất vọng, ngay lập tức làm dấy lên nhiều nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 ở Hoa Kỳ và làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

Sắp tới trong tuần tới, loạt PMI Sản xuất và Tuyên bố Thất nghiệp, cùng với Biên bản Cuộc họp Chính sách Tiền tệ và Tuyên bố FOMC có thể tạo ra nhiều tiêu đề để giữ cho thị trường phát triển. Các căng thẳng địa chính trị và các tiêu đề về coronavirus cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ, vì chúng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ rủi ro trên thị trường.

Các sự kiện kinh tế hàng đầu cần xem trong tuần này

1) Sản xuất Công nghiệp Châu Âu sa (MoM) - Thứ Hai - 10:00 GMT

Dữ liệu này do Eurostat phát hành, đo lường khối lượng về các ngành, chẳng hạn như nhà máy và sản xuất. Bất kỳ xu hướng tăng nào cũng được coi là lạm phát, điều này cho thấy nhu cầu tăng lãi suất. Thông thường, một bản công bố tăng trưởng sản xuất công nghiệp cao được coi là tích cực hoặc tăng giá đối với đồng tiền EUR. Ngược lại, sản lượng công nghiệp thấp được coi là tiêu cực hoặc giảm giá.

Bản phát hành trước đó

THỰC TẾ: -0,4%

DEV: - 0,62

CONS: 0,7%

NGÀY: 11/12/2020 10:00

2) Biên bản họp Chính sách tiền tệ Úc - Thứ Ba - 0 : 30 GMT

Những biên bản này được công bố hai tuần sau khi quyết định lãi suất. Họ thường đưa ra tài khoản đầy đủ về cuộc thảo luận chính sách, bao gồm cả những điểm khác biệt. Ngoài ra, họ cũng ghi lại phiếu bầu của từng thành viên trong Ủy ban. Nếu RBA tỏ ra hớ hênh về triển vọng lạm phát của nền kinh tế Úc, thì thị trường sẽ thấy khả năng tăng tỷ giá cao hơn, điều này có xu hướng củng cố đồng tiền AUD. Ngược lại, nếu RBA ôn hòa về triển vọng lạm phát đối với nền kinh tế Úc, thị trường sẽ thấy khả năng cao hơn về việc cắt giảm lãi suất, được coi là tâm lý giảm giá hoặc tiêu cực đối với đồng đô la Úc.

3) PMI Sản xuất Flash của Đức - Thứ Tư - 8:30 GMT

Dữ liệu này thường được phát hành bởi Markit Economics, chuyên nghiên cứu các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất. Chỉ số PMI sản xuất là chỉ số hàng đầu về điều kiện kinh doanh và tình hình kinh tế tổng thể của Đức, vì lĩnh vực sản xuất chiếm một phần lớn trong tổng GDP. Kết quả trên 50 được coi là tích cực hoặc tăng giá đối với đồng tiền EUR; ngược lại, các kết quả dưới 50 được coi là giảm giá hoặc tiêu cực đối với đồng Euro.

Bản phát hành trước đó

THỰC TẾ: 57,8

DEV: -0,06

CONS: 57,9

NGÀY: 12/01/2020 08:55

4) Doanh số bán lẻ (MoM) - Thứ Tư - 13:30 GMT

Dữ liệu này được phát hành bởi Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, cơ quan đo lường tổng doanh thu của các cửa hàng bán lẻ. Tỷ lệ phần trăm thay đổi hàng tháng phản ánh tỷ lệ thay đổi trong doanh số bán hàng đó. Những thay đổi trong Doanh số Bán lẻ được theo dõi rộng rãi, vì chúng được coi là một chỉ số quan trọng về chi tiêu của người tiêu dùng. Do đó, các số liệu cao được coi là tăng giá đối với đồng USD; ngược lại, số liệu thấp là tiêu cực hoặc giảm giá đối với đô la Mỹ.

Bản phát hành trước

THỰC TẾ: 0,3%

DEV: -0,05

CONS: 0,5%

NGÀY: 17/11/2020 13:30

5) Quyết định về lãi suất của Fed - Thứ Tư - 19:00 GMT

Ngân hàng Trung ương của quốc gia có các cuộc họp chính sách kinh tế thường xuyên, trong đó các thành viên hội đồng quản trị thảo luận về các biện pháp khác nhau. Điều quan trọng nhất trong số này là lãi suất mà nó sẽ tính cho các khoản vay và ứng trước cho các ngân hàng thương mại. Tại Hoa Kỳ, Hội đồng thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang họp trong khoảng thời gian từ 5 đến 8 tuần, tại thời điểm đó họ sẽ công bố các quyết định mới nhất của mình. Tỷ giá tăng có xu hướng củng cố đồng tiền USD, được coi là dấu hiệu của lạm phát đáng kể. Ngược lại, việc cắt giảm lãi suất được coi là dấu hiệu của thảm họa kinh tế và lạm phát, và điều này có xu hướng làm suy yếu đồng bạc xanh.

Bản phát hành trước đó

THỰC TẾ: 0,25%

DEV: 0,00

CONS: 0,25%

NGÀY: 11/05/2020 19:00

Tuyên bố FOMC:

Ngay sau quyết định lãi suất của Fed, FOMC đã công bố tuyên bố của mình về chính sách tiền tệ. Tuyên bố có xu hướng ảnh hưởng đến sự biến động của USD và xác định xu hướng tăng hoặc giảm trong ngắn hạn. Do đó, triển vọng diều hâu được coi là tích cực hoặc tăng giá đối với đồng USD. Ngược lại, quan điểm ôn hòa được coi là tiêu cực hoặc giảm giá.

6) Tuyên bố và cuộc họp báo về chính sách tiền tệ của ECB - Thứ Năm - 13:30 GMT

Sau quyết định về chính sách kinh tế của ECB, Chủ tịch ECB họp báo về chính sách tiền tệ. Những nhận xét này thường ảnh hưởng đến sự biến động của đồng tiền EUR và xác định xu hướng tăng hoặc giảm trong ngắn hạn. Khi quan điểm diều hâu từ Tổng thống được coi là tích cực đối với đồng EUR; tương tự như vậy, triển vọng ôn hòa là tiêu cực hoặc giảm giá đối với đồng Euro.

7) Thay đổi việc làm ở Úc - Thứ Năm - 0:30 GMT

Dữ liệu này thường là do Cục Thống kê Úc phát hành, cơ quan đo lường số lượng người có việc làm ở Úc. Nói một cách dễ hiểu, sự gia tăng chỉ số này tác động tích cực đến chi tiêu của người tiêu dùng, có xu hướng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Do đó, các số liệu cao được coi là tăng giá đối với AUD và các số liệu thấp được coi là tiêu cực (hoặc giảm) đối với đồng AUD.

Bản phát hành trước đó

THỰC TẾ: 178,8 K

THIẾT BỊ: 2,32

CONS: -30 K

NGÀY: 19/11/2020 00:30

Thông thường, dữ liệu này được công bố bởi Cục Thống kê Úc, đo lường số lượng công nhân thất nghiệp chia cho tổng lực lượng lao động dân sự. Số liệu cao cho thấy thị trường lao động Úc thiếu sự mở rộng. Sự gia tăng này dẫn đến sự suy yếu của nền kinh tế Úc. Một con số thấp hơn được coi là một tâm lý tăng giá đối với AUD. Ngược lại, mức tăng được coi là tiêu cực hoặc giảm đối với đô la Úc.

Bản phát hành trước

THỰC TẾ: 7%

DEV: -0,57

< p> CONS: 7,2%

NGÀY: 19/11/2020 00:30

8) Tuyên bố chính sách tiền tệ của BOJ - Thứ sáu

< p> Tuyên bố này được đưa ra bởi Ban Chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Bằng cách thông báo kết quả của các phiếu bầu của Ủy ban về lãi suất và các biện pháp chính sách khác cũng như các điều kiện kinh tế ảnh hưởng đến quyết định của họ, tuyên bố này cung cấp nhiều gợi ý về những thay đổi trong tương lai trong chính sách tiền tệ.