Bảng Anh nhảy vọt khi Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu chọn gia hạn đàm phán Brexit


ForexVua2


BRITISH POUND, BREXIT, YEN, US DOLLAR - ĐIỂM NÓI:

Quảng cáo

Đồng Bảng Anh sẽ bắt đầu tuần ở mức cao sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán Brexit với hy vọng đạt được một thỏa thuận vào phút cuối. Các nhà đàm phán trước đây được cho là sẽ từ bỏ các nỗ lực thỏa hiệp nếu một hiệp định không thể được bảo đảm vào cuối tuần do thời gian sắp hết trước thời hạn cuối năm.

Một tuyên bố chung giữa hai bên Các nhà lãnh đạo cho biết mặc dù cho đến thời điểm này chặng đường còn dài và còn nhiều chướng ngại vật, nhưng “tại thời điểm này, có trách nhiệm phải đi thêm một dặm nữa”. Để đạt được mục tiêu đó, hai bên đã “yêu cầu các nhà đàm phán của chúng tôi tiếp tục các cuộc đàm phán và xem liệu có thể đạt được một thỏa thuận dù ở giai đoạn muộn này hay không”. Đồng Yên Nhật và Đô la Mỹ chống rủi ro giảm khi thị trường hoan nghênh tin tức này.

Nhìn về phía trước, lịch kinh tế cung cấp sự hỗ trợ tương đối mờ nhạt đối với rủi ro sự kiện đã lên lịch khi bắt đầu của tuần giao dịch. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố ấn bản quý 4 của cuộc khảo sát niềm tin kinh doanh Tankan. Tình cảm giữa các công ty lớn và nhỏ dự kiến ​​sẽ cải thiện trong giai đoạn thứ hai liên tiếp từ mức thấp lấy cảm hứng từ Covid đặt trong quý thứ hai, nhưng nhìn chung vẫn ở mức tiêu cực.

Điều này có thể khiến xu hướng ưa thích rủi ro rộng hơn để thiết lập hướng đi ngắn hạn cho thị trường tài chính. Bên cạnh Brexit, các nhà giao dịch có thể sẽ tập trung vào việc bắt đầu giao hàng vắc xin Covid ở Mỹ, nơi phiên bản Pfizer-BioNTech sẽ bắt đầu được giao vào thứ Hai. Số phận của dự luật kích thích tài khóa trị giá 908 đô la Mỹ của lưỡng đảng cũng bị soi. Cho đến nay vẫn chưa rõ liệu nó có số phiếu cần thiết để vượt qua cả hai viện của Quốc hội hay không.

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH FX

< p> --- Được viết bởi Ilya Spivak, Trưởng chiến lược APAC cho DailyFX.com

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @IlyaSpivak trên Twitter