Dầu thô WTI tăng lợi nhuận khi Hoa Kỳ chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai vắc xin


fxleadersDầu thô WTI đang bắt đầu tuần giao dịch mới với một lưu ý lạc quan, với giá tăng so với kỳ vọng rằng việc tung ra vắc xin COVID-19 trên toàn thế giới có thể giúp thúc đẩy nhu cầu dầu. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 46,86 USD / thùng.

Giá dầu thô đã tăng trong sáu tuần liên tiếp cho đến nay, do hy vọng gia tăng đối với vắc xin phát triển và triển khai thành công trong việc ngăn chặn đại dịch và giúp nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau suy thoái. Sự phục hồi kinh tế đến lượt nó sẽ bình thường hóa nhu cầu và cân bằng thị trường dầu tốt hơn, vốn đã bị ảnh hưởng mặc dù các nhà sản xuất dầu hàng đầu đã hạn chế sản xuất dầu thô trong những tháng gần đây.

Mỹ cuối cùng đã chấp thuận khẩn cấp vắc xin của Pfizer và bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào Chủ nhật, tiếp tục nâng cao tâm lý trên thị trường dầu mỏ và giúp giá dầu thô WTI tăng thêm vào thứ Hai. Khi ngày càng có nhiều người bắt đầu nhận vắc-xin, các thương nhân hy vọng rằng các nhà chức trách trên khắp Hoa Kỳ và các khu vực khác trên thế giới sẽ nới lỏng các biện pháp khóa cửa và cho phép các hoạt động kinh tế ở mức bình thường trở lại.

Ngoài ra, giá dầu thô cũng đã nhận được một sự thúc đẩy nhỏ sau khi các cuộc thảo luận về thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU kéo dài quá hạn chót vào Chủ nhật. Việc kéo dài các cuộc đàm phán khiến thị trường hy vọng rằng cả hai bên sẽ hoàn tất một thỏa thuận thương mại trước khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit vào ngày 31 tháng 12.