Vàng giảm khi thị trường hy vọng phục hồi kinh tế thông qua triển khai vắc xin


fxleadersVàng đang giảm giá vào đầu tuần giao dịch hoàn toàn mới khi thị trường cổ vũ cho việc phát triển và tung ra vắc xin chống lại COVID-19 trên khắp thế giới, làm suy yếu sức hút trú ẩn an toàn của kim loại màu vàng. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.834 đô la một chút.

Bất chấp khả năng Hoa Kỳ tung ra nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn, giá vàng đang suy yếu khi các nhà giao dịch tập trung vào việc triển khai vắc xin có thể hỗ trợ phục hồi kinh tế trên toàn thế giới như thế nào. Các nhà giao dịch dự đoán rằng sự lạc quan xung quanh vắc xin và khả năng phục hồi kinh tế cũng có thể làm giảm phạm vi của các biện pháp kích thích cần thiết hoặc đang được chính phủ Hoa Kỳ hoàn thiện, điều này cũng gây áp lực giảm đối với tài sản trú ẩn an toàn.

Hoa Kỳ đã cấp phép khẩn cấp cho việc triển khai vắc xin COVID-19 của Pfizer / BioNTech và việc triển khai dự kiến ​​trên toàn nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể bắt đầu ngay trong tuần này. Kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế đang khiến các nhà đầu tư rời xa sự an toàn của kim loại quý và thay vào đó là giao dịch các công cụ rủi ro hơn.

Cuối tuần này, vàng có thể trải qua một số chuyển động sau cuộc họp FOMC bắt đầu vào thứ Ba. Thị trường đang mong đợi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ công bố các biện pháp để kiểm soát lợi suất trái phiếu tăng cao thông qua việc mua nhiều hơn các Kho bạc có niên đại lâu hơn.