Vàng tăng giá so với đồng đô la suy yếu bất chấp tâm lý rủi ro


fxleadersVào thứ Ba, vàng đang tăng giá do đồng đô la Mỹ suy yếu bất chấp tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường về sự lạc quan xung quanh việc bắt đầu triển khai vắc-xin COVID-19 trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,838 một chút.

Vàng có mối tương quan tiêu cực với đô la Mỹ và bất cứ khi nào đồng bạc xanh suy yếu, nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác để mua kim loại màu vàng. Đồng đô la Mỹ đã suy yếu kể từ thứ Hai khi các nhà đầu tư rời xa sự an toàn của nó để giao dịch các loại tiền tệ rủi ro hơn trên thị trường toàn cầu.

Kim loại quý này cũng được hỗ trợ từ việc công bố các biện pháp khóa chặt hơn. London mặc dù Anh đã bắt đầu triển khai vắc-xin Pfizer. Đức cũng đã kêu gọi hạn chế nhiều hơn trong khi các báo cáo tin tức mới nhất cho thấy Ý cũng có thể làm theo bằng cách công bố các hạn chế mới trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Tuy nhiên, lợi nhuận từ vàng vẫn còn hạn chế khi Hoa Kỳ bắt đầu quản lý liều lượng Vắc xin COVID-19, làm dấy lên hy vọng rằng đại dịch có thể sớm được kiểm soát. Mỹ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới và đã trải qua một đợt nhiễm trùng mới tăng đột biến trong vài tuần qua.