Đô la Mỹ giảm khi thị trường đang chờ đợi Gói cứu trợ Coronavirus


fxleaders



Đầu ngày thứ Tư, đồng đô la Mỹ tiếp tục cho thấy dấu hiệu suy yếu, giữ gần mức thấp nhất được thấy trong hai năm rưỡi do tâm lý thích rủi ro được cải thiện khi các nhà giao dịch tập trung vào việc triển khai vắc-xin COVID-19 trên nhiều quốc gia. Tại thời điểm viết bài này, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 90,38.

Sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng đô la Mỹ gần đây đã chịu nhiều áp lực, kể từ khi nhiều công ty dược báo cáo tiến bộ trong việc phát triển vắc xin có thể ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của đại dịch. Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt khẩn cấp vắc xin Pfizer, tiếp theo là Canada và Mỹ, làm tăng kỳ vọng kinh tế sớm phục hồi.

Đồng đô la Mỹ cũng tăng chịu áp lực về tiến độ có thể có trong việc hoàn thiện gói cứu trợ coronavirus. Hôm thứ Ba, các nhà lãnh đạo của Quốc hội Hoa Kỳ đã họp một lần nữa khi họ làm việc hướng tới việc thông qua kế hoạch kích thích tài khóa trị giá 1,4 nghìn tỷ USD, làm dấy lên hy vọng rằng vòng biện pháp tiếp theo có thể sớm được công bố.

Cuối ngày hôm nay, đồng đô la Mỹ có thể gặp biến động khi cuộc họp FOMC kết thúc. Thị trường đang kỳ vọng ngân hàng trung ương giữ ổn định lãi suất nhưng đang mong chờ hướng dẫn mới, đặc biệt là về các sáng kiến ​​mua trái phiếu của Fed.