Dịch vụ của Vương quốc Anh vẫn tiếp tục co lại, nhưng sản xuất tăng đột biến


fxleadersNgành dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong những tháng đóng cửa, rơi vào suy thoái kinh tế sâu sắc kéo dài suốt mùa xuân. Chúng tôi thấy một sự hồi phục khá trong mùa hè, nhưng vào mùa thu, lĩnh vực này suy yếu một lần nữa, và với sự lockdowns phần mới, các dịch vụ được dự kiến ​​sẽ rơi vào sự co lại, mà họ đã làm trong tháng Mười Một. Tháng này dự kiến ​​họ sẽ ngừng hoạt động nhưng cho đến nay, họ vẫn ở đó.

Báo cáo PMI dịch vụ tháng 12 của Vương quốc Anh

  • PMI 49,9 dịch vụ tháng 12 điểm so với dự kiến ​​là 50,7
  • Dịch vụ nhanh trong tháng 11 là 47,6 điểm
  • Chỉ số PMI sản xuất 57,3 điểm so với dự kiến ​​56,0 điểm
  • Chỉ số PMI sản xuất trước 55,6 điểm
  • composite PMI 50,7 điểm so với 51,5 mong đợi
  • Trước khi hỗn PMI 49,0 điểm

Khi lockdowns Tháng Mười Một nới lỏng, nền kinh tế Anh ổn định phần nào trong tháng, với lĩnh vực sản xuất đặc biệt được hỗ trợ bởi sự gia tăng các đơn đặt hàng sản xuất, trong giai đoạn gấp rút vượt qua thời hạn chuyển tiếp Brexit.

Markit Notes:

“Nền kinh tế Vương quốc Anh đã quay trở lại tăng trưởng vào tháng 12 sau cuộc suy thoái do khóa máy được thấy vào tháng 11, thêm vào những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi làn sóng virus thứ hai nhiễm trùng cho đến nay đã ít khắc nghiệt hơn so với làn sóng đầu tiên vào mùa xuân.

“Việc thu hồi thiếu sức sống, tuy nhiên, như lĩnh vực dịch vụ vẫn căng thẳng đặc biệt, chỉ có quy định khác nhẹ như biện pháp cách ly xã hội đang diễn ra do lockdowns tầng tiếp tục trúng nhiều các bộ phận của nền kinh tế. Các dịch vụ hướng đến người tiêu dùng, đặc biệt là khách sạn, nhà hàng và du lịch, báo cáo sản lượng sụt giảm rõ rệt hơn, bù đắp phần lớn cho sự tăng trưởng mới trong dịch vụ kinh doanh, vận tải và sản xuất.

“Những cải tiến trong lĩnh vực sản xuất và vận tải có liên quan đến việc hồi sinh toàn cầu thương mại và sự thúc đẩy tạm thời từ kho dự trữ liên quan đến Brexit, vốn được cho là đã làm tăng giá sách đặt hàng và xuất khẩu trong tháng.

“Mặc dù tình trạng mất việc tiếp tục được báo cáo trong tháng, nhưng tỷ lệ việc làm là rất đáng khích lệ cắt giảm mức độ dễ dàng đến mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Sự lạc quan của doanh nghiệp về năm tới cũng vẫn còn nổi bật, phản chiếu ánh sáng cuối đường hầm được tạo ra từ việc tung ra vắc-xin COVID-19. Tuy nhiên, sự lạc quan đã giảm nhẹ so với tháng 11, phần lớn là do lo ngại gia tăng về một Brexit không có thỏa thuận. ”