Thông báo tháng 12 của FED: Điểm nổi bật và tóm tắt


fxleaders2020 là một năm chưa từng có đối với FED vì quản lý sự cố kinh tế COVID-19 là công việc đầu tiên. Để làm như vậy, Jerome Powell và FOMC đã đưa ra QE Unlimited , cắt giảm tỷ lệ xuống 0 và thay đổi phương pháp luận về lạm phát. Có một điều chắc chắn - USD đã mất giá trong 9 tháng qua. Trên thực tế, Chỉ số USD đang đóng cửa ở mức thấp nhất trong hai năm dưới 90,00.

Dự kiến ​​không có nhiều các thông báo hôm nay của FED; lãi suất sẽ được giữ ở mức 0,0-0,25% và QE sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, giọng điệu của FOMC sẽ rất quan trọng. Hãy cùng xem lại lần tham gia cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang cho năm 2020 và xem chính sách có thể được hướng tới ở đâu trong 2021.

Cuộc họp FED tháng 12: Tóm tắt và nổi bật

Nó thực sự không ôn hòa hơn thế này. Trước đó, FED đã giữ lãi suất ở mức 0 và cam kết tiếp tục duy trì QE Unlimited. Mặc dù điều này không có gì ngạc nhiên, nhưng tác động lâu dài đối với USD là giảm giá. Có lẽ thủy triều sẽ chuyển sang năm 2021.

Không cần phải nói thêm, đây là những điểm chính trong thông báo hôm nay:

Kết luận: Hôm nay, FED đã từ chối các chính sách hiện hành của mình. Trong tương lai gần và trung hạn, có vẻ như nới lỏng định lượng và lạm phát là con đường phía trước. Sẽ rất thú vị khi xem khi nào hoặc nếu FOMC cảm thấy cần phải thắt chặt chính sách.