Đồng có thể tăng giá nhờ thỏa thuận kích thích của Mỹ, tập trung vào lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc


ForexVua2


Đồng, Covid, Stimulus, Dữ liệu công nghiệp Trung Quốc - Các điểm cần trao đổi

< div>
Quảng cáo

Giá đồng đang giao dịch nhẹ thấp hơn khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ được cho là gần đạt được đồng thuận cuối cùng về gói cứu trợ Covid được chờ đợi từ lâu. Thỏa thuận được cho là bao gồm 600 đô la Mỹ thanh toán trực tiếp và 300 đô la Mỹ mỗi tuần trợ cấp thất nghiệp nâng cao liên tục. Sau các cuộc đàm phán Hard-fought trên Đồi Capitol, dưới áp lực công chúng dữ dội, thỏa thuận hiện sắp được đưa đến bàn của Tổng thống, có lẽ sớm nhất là trong vài giờ tới . Dự luật cứu trợ kích thích có khả năng thúc đẩy một mức độ hoạt động kinh tế ở Hoa Kỳ, điều này báo hiệu tốt cho giá cả trong dài hạn.

Đồng tương lai (COMEX) so với Đô la Mỹ DXY (Đường màu xanh lá cây) Biểu đồ 1- Giờ

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Giá đồng LME tuần trước đã tăng lên trên mốc 8.000 USD / tấn sau khi lượng hàng tồn kho cho thấy kho dự trữ ngày càng giảm cho thấy nhu cầu đối với kim loại công nghiệp này quá lớn. Đồng Đô la Mỹ yếu hơn đã gần như chắc chắn cũng đã giúp thúc đẩy giá đồng gần đây, với chỉ số DXY đã giảm một thời gian ngắn xuống dưới ngưỡng 90 vào tuần trước . Sự suy yếu của Đồng bạc xanh chống rủi ro dường như vẫn tiếp diễn khi sự phát triển vắc xin Covid dường như đã củng cố triển vọng kinh tế được cải thiện trên các thị trường gần đây.

Sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động sản xuất trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc có thể là động lực thúc đẩy sự dịch chuyển đồng, một xu hướng sẽ có thể tiếp tục đưa ra các dự báo kinh tế hiện tại. Đặc biệt, Trung Quốc có thể vẫn là động lực chính cho kim loại đỏ tập trung vào công nghiệp. Dữ liệu lợi nhuận công nghiệp sắp tới của Trung Quốc trong tuần này sẽ được công bố vào Chủ Nhật theo báo cáo của DailyFX E conomic C alendar.

NGUỒN GIAO DỊCH ĐỒNG

< p> --- Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas , sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter