Vàng kiếm được lợi nhuận khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua khoản tiền kích thích 900 tỷ đô la


fxleadersGiá vàng đang tăng cao hơn vào thứ Ba sau khi Quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng đã thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 900 tỷ USD sau nhiều tháng trì hoãn, đàm phán và không chắc chắn. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.877 đô la một chút.

Sức hút trú ẩn an toàn của vàng đã nhận được sự gia tăng khi gói cứu trợ đang chờ Thượng viện phê duyệt và tiến gần hơn một bước triển khai nhiều viện trợ tài chính hơn có thể hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ. Kích thích tài khóa gia tăng làm suy yếu tiền tệ và tăng sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn vì nó khiến niềm tin của nhà đầu tư giảm xuống.

Tin tức về vòng biện pháp kích thích tài khóa tiếp theo ở Mỹ đã giúp vàng phục hồi sau những mất mát lớn mà nó đã trải qua trong phiên trước khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn so với các đồng tiền chính của nó. Các báo cáo về dòng coronavirus mới nhất đã khiến các nhà đầu tư hướng tới đồng bạc xanh, vốn có mối tương quan tiêu cực với kim loại màu vàng, khiến giá vàng giảm khoảng 1,3% vào thứ Hai.

Trong khi đó, những bất ổn về kinh tế tác động của dòng coronavirus mới nhất được phát hiện ở Anh cũng đang giữ giá vàng được hỗ trợ cho đến thời điểm hiện tại. Các nhà giao dịch luôn lo ngại rằng Vương quốc Anh và các quốc gia khác, đặc biệt là trên khắp châu Âu, có thể áp dụng các biện pháp khóa và hạn chế chặt chẽ hơn, điều này có thể gây tổn hại thêm cho nền kinh tế của họ.