Tóm tắt hàng ngày, ngày 22 tháng 12 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng hôm nay!


fxleadersChào buổi sáng các nhà giao dịch,

Giá kim loại quý, GOLD , đóng cửa ở mức 1.876,43, sau khi đặt mức cao là 1.906,67 và mức thấp là 1.854,98. Giá GOLD tăng trong đầu giờ giao dịch và vượt qua mức 1.900 USD, trong bối cảnh có tin tức mới nhất về dự luật cứu trợ kích thích của Mỹ. Tuy nhiên, mức tăng không kéo dài lâu trước khi giá GOLD bắt đầu giảm xuống do lo ngại về chủng virus coronavirus mới tấn công thị trường và các nhà đầu tư bắt đầu chọn đồng bạc xanh. một thỏa thuận khó khăn về gói kích thích 900 tỷ đô la sẽ gửi viện trợ ngay lập tức cho các công dân và doanh nghiệp Mỹ, giúp họ đối phó với sự tàn phá kinh tế do đại dịch gây ra và tài trợ cho việc phân phối vắc xin.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng dự luật mới nhất sẽ bao gồm các điều khoản tương tự như các điều khoản trong Đạo luật CARES ban đầu, đó là gói cứu trợ 2,2 nghìn tỷ đồng đã được thông qua vào tháng Ba. Các cá nhân, kể cả trẻ em, sẽ nhận được 600 đô la mỗi người trong các khoản thanh toán trực tiếp. Một gia đình bốn người có thể kiếm được 2.400 đô la. Các khoản thanh toán giảm dần đối với những người kiếm được hơn 75.000 đô la trong năm 2019. Chúng được loại bỏ hoàn toàn cho những người kiếm trên 99.000 đô la trong năm đó. Đảng ủy quyền nói rằng dự luật sẽ đưa 284 tỷ đô la vào Chương trình bảo vệ bằng tiền lương và các khoản vay doanh nghiệp nhỏ. Dự luật mới cũng sẽ hướng 20 tỷ đô la khác vào tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và 15 tỷ đô la cho các địa điểm tổ chức sự kiện trực tiếp. Nó cũng sẽ bao gồm hàng tỷ đô la cho việc thử nghiệm, truy tìm nguồn gốc và phân phối vắc xin, cũng như 82 tỷ đô la cho các trường cao đẳng và trường học và 25 tỷ đô la hỗ trợ cho thuê.

GOLD tăng trên 1.900 USD / ounce chỉ vài giờ sau khi xuất hiện tiêu đề rằng các nhà lập pháp đối thủ trong Quốc hội đã đồng ý về dự luật kích thích trị giá 900 tỷ USD để cứu trợ đại dịch.

< p>

Tuy nhiên, giá GOLD tăng không kéo dài lâu trước khi đồng đô la phục hồi kích hoạt một đợt giảm giá. Đồng đô la Mỹ trở nên mạnh trên diện rộng, đè nặng lên kim loại màu vàng vào thứ Hai, khi sự lây lan của một dòng coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao ở Anh đã làm tăng nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn. Các nhà đầu tư đã chọn đồng bạc xanh do nhu cầu trú ẩn an toàn ngày càng tăng, khiến giá GOLD theo hướng ngược lại.
Với coronavirus đột biến, GOLD đang phải chịu áp lực do lo ngại virus lây lan, dẫn đến hơn 40 quốc gia đã cấm du khách đến Vương quốc Anh. Pháp đã đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh trong 48 giờ, có nghĩa là không có xe tải hoặc phà nào có thể rời khỏi Dover. Thủ tướng Boris Johnson đang phải đối mặt với áp lực lớn về việc áp đặt một cuộc đóng cửa quốc gia khác trong vòng vài ngày, vì hơn 40 quốc gia đã cấm du khách đến Anh, trong nỗ lực ngăn chặn biến thể mới, lây lan nhanh của coronavirus.
Sự hỗn loạn gia tăng sau khi Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cảnh báo rằng biến thể mới của virus, có khả năng lây truyền cao hơn 70%, đang vượt khỏi tầm kiểm soát. Biến thể mới đã lan truyền nhanh chóng ở London và đông nam nước Anh, nhưng các quan chức y tế cho biết không có bằng chứng nào cho thấy nó gây chết người nhiều hơn hoặc phản ứng khác với vắc xin. Tuy nhiên, những lo ngại gây ra bởi chủng coronavirus mới này đủ để nâng nhu cầu đối với đồng bạc xanh, gây áp lực lên kim loại màu vàng vào thứ Hai.

Mức kỹ thuật hàng ngày
Kháng cự hỗ trợ
1.858,34 1.910,64
1.832,72 1.937,32
1.806,04 1.962,94
Pivot Point: 1.885,02

GOLD đang giao dịch trong phạm vi hẹp từ 1.884 đến 1.874 và việc vi phạm phạm vi này ở phía thấp hơn có thể kéo dài xu hướng bán cho đến mức 1.862. Đồng thời, sự bứt phá trong xu hướng tăng tại mức kháng cự 1.884 có thể kéo dài mua cho đến mức mục tiêu tiếp theo là 1.895 trong ngày hôm nay. Ý tưởng là bán dưới 1.872 và chỉ mua trên 1.885. Đồng thời, giao dịch thay đổi có thể được mong đợi giữa mức 1.872 và 1.885 vào ngày hôm nay. Chúc bạn thành công!